Trang chủ > Tin Tức > Nông nghiệp và phát triển nông thôn > Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, hỗ trợ phát triển hợp tác xã nông nghiệp năm 2023

Ngày đăng bài: 29/11/2023
Sáng ngày 28/11/2023, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Trường trung cấp kinh tế kỹ thuật và đào tạo cán bộ hợp tác xã miền Trung Tây Nguyên khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, hỗ trợ phát triển hợp tác xã nông nghiệp năm 2023.

unnamed-(1).jpg
Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 28 đến ngày 30/11/2023. Lớp có sự tham gia của 59 cán bộ đang làm việc trong các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện, công chức phụ trách lĩnh vực nông nghiệp và PTNT, tài chính kế hoạch, kinh tế hạ tầng và quản lý nhà nước về kinh tế tập thể thuộc 8 xã, thị trấn. Tại đây, các học viên sẽ được hướng dẫn hoạt động của hợp tác xã giai đoạn 2021-2025 với 2 chuyên đề: Chính sách liên quan phát triển hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai; Hướng dẫn xây dựng dự án liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; chính sách khuyến khích phát triển hợp tác xã, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo Nghị định 98/2018/NĐ-CP.
Qua lớp tập huấn, các học viên sẽ phát huy được vai trò, trách nhiệm, nâng cao năng lực trong công tác quản lý và điều hành, định hướng và tổ chức sản xuất, kinh doanh của HTX. Đồng thời, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức trong hoạt động thực tiễn về các mô hình mới, cách làm hay của các HTX để triển khai có hiệu quả tại đơn vị mình trong thời gian tới.
Lan Anh