Trang chủ > Tin Tức > Nông nghiệp và phát triển nông thôn > Tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới

Tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 22/12/2023
Sáng ngày 21/12/2023, Phòng Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới năm 2023. Tham gia tập huấn có 80 người là thành viên Ban Chỉ đạo các chương trình MTQG huyện, xã; công chức phụ trách công tác xây dựng nông thôn mới cấp huyện, xã; bí thư, trưởng các thôn, làng các xã xây dựng nông thôn mới.

image_6483441-(5).jpg

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 03 ngày. Các học viên được tập huấn 2 chuyên đề về Cơ chế quản lý và tổ chức thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới các cấp và việc đánh giá, công nhận và thu hồi NTM giai đoạn 2021-2025.
Sau khi tập huấn xong 2 chuyên đề, các học viên sẽ cùng nhau đi khảo sát thực tế tại huyện Kbang (các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả, các điểm xây dựng làng nông thôn mới). Bên cạnh đó, các học viên còn được trao đổi, giải đáp những thắc mắc, vấn đề liên quan đến công tác xây dựng NTM, chia sẻ kinh nghiệm, các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong quá trình thực tế triển khai tại một số địa phương.
Lớp tập huấn được tổ chức nhằm giúp đội ngũ cán bộ cơ sở làm công tác xây dựng NTM cập nhật đầy đủ, kịp thời chỉ đạo mới của Trung ương, tỉnh, nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tế xây dựng NTM ở đơn vị mình, từ đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ.
Lan Anh