Trang chủ > Tin Tức > Nông nghiệp và phát triển nông thôn > Phát động phong trào “Mỗi hội viên - một cây xanh”, “Mỗi cơ sở hội - một công trình cây xanh”

Ngày đăng bài: 09/08/2023
Sáng ngày 08/8/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đak Pơ đã phát động trồng 120 cây xanh (cây phượng vàng và cây bàng Đài Loan) với phương châm “Mỗi phụ nữ - một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội - một công trình xanh” tại làng Jun, xã Yang Bắc.

HINH.jpg

Mục đích của phong trào phát động trông cây xanh nhằm tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về ý nghĩa và lợi ích của trồng cây xanh; vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích của việc trồng cây gắn với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Cùng hưởng ứng với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện về phong trào trên, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân An và xã Hà Tam cũng tổ chức trồng 90 cây xanh trên địa bàn xã.

HINH-2.jpg

Trong những năm qua, cùng với các cấp, các ngành, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cũng đã thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”; cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện đã tích cực trồng mới, chăm sóc, bảo vệ hàng ngàn cây xanh, góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
                                                Phạm Thị Hồng Cẩm - Hội LHPN huyện