Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Đak Pơ: Hội nghị đại biểu Phật giáo huyện lần thứ IV

Đak Pơ: Hội nghị đại biểu Phật giáo huyện lần thứ IV

Ngày đăng bài: 24/12/2021

Sáng ngày 23-12, tại chùa Quy Sơn - xã Cư An, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu Phật giáo huyện Đak Pơ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự Hội nghị, về phía Giáo hội có Hòa thượng Thích Trí Thạnh - Thành viên Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai; Hòa thượng Thích Từ Vân - Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai. Về phía chính quyền, có ông Hồ Hải Tần - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai; ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đak Pơ, cùng 30 đại biểu là thành viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện.

z3046973214086_494c582e5d72657851be2515d6b4ac25.jpg

Hiện nay, Giáo hội Phật giáo huyện Đak Pơ có 03 tự viên và 02 tịnh xá với trên 2000 tín đồ. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện đã triển khai đạt hiệu quả các mặt công tác phật sự, hướng dẫn tăng ni và phật tử địa phương thực hiện có hiệu quả phương châm “Tốt đời-Đẹp đạo”, gắn với các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời, tăng cường các hoạt động từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, với tổng giá trị hơn hai tỷ đồng, góp phần vào công tác giảm nghèo, an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Hàng năm, nhân các ngày lễ lớn, Tết Nguyên đán các tự viện, tịnh xá ở huyện đã tặng 500 suất quà cho các hộ nghèo, với số tiền trên 100 triệu đồng. Năm 2021, Ban Trị sự Phật giáo huyện đã tặng 100 bộ bảo hộ y tế, 100 hộp khẩu trang, 30 lọ sát khuẩn cho khu cách ly Trường THCSDT Nội trú huyện, vận động phật tử ủng hộ 300 kg gạo, 20 thùng mỳ tôm và nhiều nhu yếu phẩm khác ủng hộ cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị đã thống nhất suy cử 11 đại biểu vào Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đak Pơ nhiệm kỳ IV (2021-2026). Đại đức Thích Nhật Đức - Trụ trì chùa Quy Sơn được suy cử làm Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đak Pơ nhiệm kỳ IV (2021-2026).

Tuyết Mai