CHUYÊN MỤC
Xây dựng nông thôn mới ở Đak Pơ
Xây dựng nông thôn mới ở Đak Pơ
Những năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, các thôn làng trên địa bàn huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã khoác lên mình tấm áo mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một nâng cao.

Đak Pơ: "Dân vận khéo" trong xây dựng nông thôn mới
Đak Pơ: "Dân vận khéo" trong xây dựng nông thôn mới
Nhờ chú trọng công tác “Dân vận khéo” mà huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM).

Trung đoàn bộ binh 38 giúp Yang Bắc xây dựng Nông thôn mới
Trung đoàn bộ binh 38 giúp Yang Bắc xây dựng Nông thôn mới
Thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong 2 tuần, bắt đầu từ ngày 18/7 đến ngày 31/7, các cán bộ chiến sĩ Trung đoàn bộ binh 38 đã tiến hành hỗ trợ xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ thực hiện một số công trình, phần việc thiết thực để góp sức cùng xã hoàn thành các tiêu chí về nông thôn mới.

Điểm sáng hiến đất làm đường
Điểm sáng hiến đất làm đường
Để tạo thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển nông sản, nhân dân thôn Tân Hội (xã Tân An, huyện Đak Pơ) đã đồng lòng hiến đất, đóng tiền nâng cấp và làm mới đường nội đồng, đường giao thông nông thôn. Nhiều tuyến đường được mở rộng, cứng hóa đã làm cho diện mạo nông thôn nơi đây thêm khởi sắc.

Người đảng viên tiên phong trong phong trào xây dựng nông thôn mới
Người đảng viên tiên phong trong phong trào xây dựng nông thôn mới
Ngày 7-1-2016, xã Phú An, huyện Đak Pơ được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là thành quả của một quá trình nỗ lực góp công, góp sức xây dựng nông thôn mới của toàn thể cán bộ và nhân dân xã Phú An trong suốt 5 năm qua. Trong đó, có sự đóng góp không hề nhỏ của Đảng viên Lê Đức Bảy.


XÃ HÀ TAM ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ LÀM ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN
XÃ HÀ TAM ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ LÀM ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN
Xã Hà Tam là một trong 03 xã của huyện Đak Pơ đạt từ 9 tiêu chí trở lên được UBND tỉnh chọn để tập trung đầu tư và phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới vào cuối năm 2014. Trong đó, đầu tư làm đường giao thông nông thôn bằng bê tông xi măng là một trong những nội dung quan trọng của việc phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội của xã.

HỘI NGHỊ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN XÃ TÂN AN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN...
HỘI NGHỊ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN XÃ TÂN AN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2013
Ngày 12/9/2014, tại Hội trường xã Tân An, UBND xã Tân An đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định công nhận xã Tân An đạt chuẩn nông thôn mới năm 2013. Tham dự Hội nghị có Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới huyện, phòng Nội vụ, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tân An, đại diện lãnh đạo các thôn và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã.

PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÙNG CHUYÊN CANH RAU ĐAK PƠ
PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÙNG CHUYÊN CANH RAU ĐAK PƠ
Huyện Đak Pơ đã xây dựng được vùng chuyên rau các loại với tổng diện tích hơn 2.200 ha, sản lượng hàng năm đạt khoảng 40.000 tấn, tập trung nhiều nhất ở 2 xã Tân An và Cư An. Sản lượng rau này không những đủ cung cấp nhu cầu tiêu thụ trong vùng mà còn tiêu thụ ở một số tỉnh bạn như Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam và TP Đà Nẵng.
Vùng chuyên canh rau ở Đak Pơ đã phát triển mạnh trong vòng 7 năm trở lại đây. Rau ở đây trồng được quanh năm, mùa nào - rau ấy và cho năng suất khá cao, bình quân đạt từ 18 - 20 tấn/ha/năm. Từ nhiều năm nay, huyện đã "xếp" cây rau vào một trong những loại cây trồng chủ lực trong cơ cấu kinh tế ở địa phương và trở thành sản phẩm hàng hóa, chiếm tỷ lệ 1/3 tổng diện tích gieo trồng hàng năm. Hàng ngàn hộ dân trồng rau trên địa bàn đều có mức thu nhập khá ổn định, không lo mất mùa và sản phẩm được tiêu thụ mạnh. Bình quân mỗi năm mỗi hộ có mức lợi nhuận từ 40 - 50 triệu đồng từ cây rau, có rất nhiều hộ ở địa bàn ở 2 xã Cư An và Tân An dành quỹ đất trồng rau khá lớn, 4 - 5ha, đạt mức thu nhập hàng năm khoảng 200 triệu đồng sau khi trừ đi các khoản chi phí. Ông Trịnh Viết Luận, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đak Pơ cho biết: Cây rau trên địa bàn sẽ còn phát mạnh hơn trong những năm tới, tiến tới xây dựng thương hiệu rau sạch, từng bước đáp ứng được nhu cầu thị trường. Cây rau phát triển sẽ góp phần xoá đói giảm nghèo ở các địa bàn dân cư, đồng thời nâng cao hệ số sử dụng đất , phấn đấu tăng từ 1,1 lần lên 1,5 lần vào năm 2015.Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275