Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tân An thành công tốt đẹp

Đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tân An thành công tốt đẹp

Ngày đăng bài: 26/01/2024
Ngày 25/01/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) xã Tân An tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Hội LHTNVN huyện chọn, chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.

h1.jpg

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Tân An được triển khai đồng bộ, toàn diện theo hướng tăng cường hoạt động tại các chi hội với nhiều hình thức sáng tạo, phong phú, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia. 11/11 chỉ tiêu đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đều đạt và vượt. Việc tổ chức thực hiện phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" được triển khai bằng nhiều hoạt động thiết thực và bằng những hành động cụ thể, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, đã tạo không khí sôi nổi, phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, trong đó đã thực hiện được 02 công trình thanh niên cấp huyện, 03 công trình thanh niên cấp xã; phối hợp với các đơn vị giới thiệu việc làm cho 315 thanh niên. Công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội có những chuyển biến tích cực, đã phát triển được 258 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 1.340 hội viên.

2.jpg

Nhiệm kỳ 2024-2029, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ xã Tân An tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo xây dựng và bảo vệ quê hương”, Ủy ban Hội LHTNVN xã Tân An đặt ra 12 chỉ tiêu cơ bản, như: Hàng năm, 100% cán bộ và 80% hội viên được tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và học tập các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, Hội, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phấn đấu 100% thanh niên đúng độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự và lên đường nhập ngũ; hàng năm, thực hiện hoặc phối hợp thực hiện ít nhất 1 công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; thành lập mới 01 câu lạc bộ trong thanh niên; tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên vào tổ chức đạt 69% trở lên;…

Uy-ban-Hoi-khoa-VII-(1).jpg
Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 15 đồng chí vào Ủy ban Hội LHTNVN xã Tân An khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029; đồng chí Phan Thanh Trung được hiệp thương tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTNVN xã Tân An khóa VII; hiệp thương 09 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội LHTNVN huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029.

h2.jpg
Nhân dịp này, Huyện Hội đã tặng 01 bản đồ Việt Nam, Đảng ủy xã Tân An tặng 01 bức trướng cho Hội LHTNVN xã Tân An. Hội LHTNVN xã Tân An đã tặng giấy khen cho 11 cá nhân và 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thiếu niên nhiệm kỳ 2019-2024.
                                                      Vi Tình - Huyện đoàn Đak Pơ