Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại huyện Đak Pơ

Ngày đăng bài: 13/05/2016
Chiều ngày 12/5/2016, tại Hội trường huyện Đak Pơ, ông Dương Quốc Anh - Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Gia Lai gồm: ông Đinh Duy Vượt - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, bà Rơ Chăm H’ Hồng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, ông Y Đức Thành - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đak Đoa đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

DSCN1479_resize-(1).JPG

Tham dự Hội nghị có: Ông Hồ Văn Điềm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh, Trưởng ban bầu cử Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 2; bà Lê Thị Thanh Mai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Phan Ngọc Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; ông Nguyễn Trường, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch HĐND huyện  - Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, các cơ quan, đơn vị của Trung ương, tỉnh đứng chân trên địa bàn huyện; đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể của các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các lực lượng vũ trang và cử tri trong huyện.
Tại buổi tiếp xúc, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đak Pơ giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên. Sau đó, các ứng cử viên lần lượt trình bày chương trình hành động của mình trước đông đảo cử tri.
Ông Dương Quốc Anh - Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia trong phần trình bày của mình đã thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội trước cử tri. Ông cho biết, rất vinh dự được Trung ương đề cử, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hiệp thương giới thiệu, cán bộ công chức, viên chức nơi công tác và cử tri nơi cư trú tín nhiệm, thống nhất giới thiệu đại biểu Quốc hội khóa XIV; được Hội đồng Bầu cử Trung ương phân công về ứng cử tại tỉnh Gia Lai tại đơn vị bầu cử số 2. Ông nhận thấy, người đại biểu Quốc hội do nhân dân bầu ra phải gắn bó mật thiết với nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân và đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.Ông nhấn mạnh: “Tôi tích cực tham gia những vấn đề quan trọng của đất nước, nhất là những vấn đề về kinh tế, tài chính, đất đai, ngân hàng, về các cơ chế, chính sách, về quyết định các công trình, dự án quan trọng của quốc gia nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước. Mong muốn tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Gia Lai và cùng với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, là cầu nối giữa huyện Đak Pơ nói riêng, tỉnh Gia Lai nói chung với Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành của Trung ương trong việc giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển giai đoạn 2015- 2020”.
Cử tri huyện Đak Pơ bày tỏ tin tưởng về trình độ, năng lực, chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV. Cử tri kiến nghị các ứng viên nếu trúng cử cần thực hiện những vấn đề đã nêu ra trong chương trình hành động của mình.
Cử tri Nguyễn Văn Minh - xã Cư An, huyện Đak Pơ mong muốn: “Làm sao phát triển đất nước bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Những vấn đề bức xúc hiện nay là làm sao phát triển bền vững khi các nhà đầu tư vào đầu tư, cần có kế hoạch thế nào để bảo vệ môi trường; vấn đề hướng dẫn, phổ biến nội dung các luật, các hiệp định thương mại mà Việt Nam tham gia ký kết với quốc tế đến với cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo cử tri để biết được quyền và nghĩa vụ cụ thể”.
Cử tri Phạm Hoàng Bửu Lâm - thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ gửi gắm: “Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV cần đề ra chương trình hành động cụ thể, góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, cải thiện và lành mạnh hóa môi trường kinh doanh, đặc biệt nâng đỡ doanh nghiệp khu vực tư nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, tái cơ cấu và loại bỏ các doanh nghiệp nhà nước làm ăn kém hiệu quả, xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ nhà nước nhũng nhiễu, hành dân; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính để xây dựng nền hành chính phục vụ”. Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ mong muốn Quốc hội, Chính phủ, tỉnh quan tâm đầu tư các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện trong điều kiện khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất nông nghiệp của người dân.
Thay mặt đoàn tiếp xúc cử tri, ông Dương Quốc Anh - Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia đánh giá cao và ghi nhận những ý kiến thẳng thắn, tâm huyết của cử tri huyện Đak Pơ, hứa sẽ thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri để truyền đạt tới Quốc hội, tới các cơ quan thẩm quyền và giám sát quá trình thực hiện.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, các ứng cử viên còn lại cũng đã nêu lên chương trình hành động của mình nếu được bầu là đại biểu Quốc hội. Các ứng cử viên cũng bày tỏ trăn trở khi điều kiện phát triển kinh tế của tỉnh còn khó khăn và nền kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào hoạt động sản xuất nông nghiệp, nếu trúng cử sẽ có những ý kiến đóng góp thiết thực để Đảng, Chính phủ có những chính sách phù hợp giúp cho địa phương phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo.
Trịnh Duy Khoa – VP HĐND và UBND huyện Đak Pơ.