Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Tập huấn về công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023

Tập huấn về công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023

Ngày đăng bài: 13/07/2023
Ngày 12/7/2023, tại Trung tâm Chính trị huyện, UBND huyện Đak Pơ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng về công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023. Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Hồ Hải Tần - Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai; đồng chí Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Trường Thành - Trưởng Phòng Nghiệp vụ, Ban Tôn giáo tỉnh, cùng với 70 học viên là cán bộ, công chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn.

h1.jpg

Trong thời gian 1,5 ngày, các học viên sẽ được nghe báo cáo viên truyền đạt nội dung các văn bản quy định của Trung ương, của tỉnh về công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; bên cạnh đó, cập nhật thông tin về tình hình tín ngưỡng, tôn giáo; trao đổi kiến thức, kinh nghiệm giải quyết đối với các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo, đặc biệt là các vụ việc phức tạp, điểm nóng, các hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn.

h2.jpg
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các học viên nhận thức rõ trách nhiệm của mình, nghiêm túc học tập, lắng nghe đầy đủ; tuyệt đối chấp hành nội quy, quy chế của lớp học; phát huy tính chủ động, tự giác học tập, nghiêm cứu theo sự gợi mở, định hướng của Báo cáo viên, biến quá trình học thành quá trình tự học, tự nghiên cứu. Đây là dịp thuận lợi để cùng trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm trong thực tế công tác, thông qua đó vận dụng những kiến thức, kỹ năng tiếp thu được vào công tác của mình để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và hiệu quả xử lý các vấn đề liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ, công chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới, góp phần thực hiện thành công các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tín ngưỡng, tôn giáo.

Cao Thị Thư Thái - Phòng Nội vụ