Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > HĐND huyện giám sát việc thực hiện công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện

Ngày đăng bài: 15/04/2023
Ngày 14/4/2023, Đoàn Giám sát HĐND huyện do ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát đã có buổi làm việc với UBND huyện về triển khai thực hiện công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện.

h1.png

Báo cáo tại buổi làm việc, UBND huyện cho biết: Trong thời gian qua, UBND huyện luôn quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện; sau khi quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của huyện được phê duyệt, UBND huyện đã tổ chức công bố, công khai trên Cổng thông tin điện tử, niêm yết tại trụ sở UBND huyện và trụ sở UBND các xã, thị trấn; công tác quản lý đất đai ngày càng đi vào nền nếp theo đúng quy định của pháp luật; đất đai trên địa bàn huyện đa phần được sử dụng có hiệu quả, đúng quy hoạch. Qua giám sát cho thấy, công tác lập và tổ chức thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện đã được UBND huyện thực hiện cơ bản bảo đảm trình tự, thủ tục theo quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; hạn chế các vấn đề tranh chấp đất đai, sử dụng đất chưa hiệu quả, vi phạm quy định về đất đai. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất còn chậm và còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những nỗ lực của huyện trong việc tổ chức lập, triển khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn, qua đó đề nghị UBND huyện tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý, thực hiện tốt công tác lập và triển khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý đất đai trên địa bàn huyện.                                                                                                                                                                                                                                Phúc Ân