Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Huyện đoàn Đak Pơ hoàn thành chỉ đạo đại hội điểm cấp cơ sở

Huyện đoàn Đak Pơ hoàn thành chỉ đạo đại hội điểm cấp cơ sở

Ngày đăng bài: 16/02/2022
Ngày 15/02/2022, tại Hội trường xã Cư An đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cư An lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Huyện đoàn chọn làm Đại hội điểm cấp Đoàn cơ cở và bầu trực tiếp Bí thư Đoàn. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Vi Tình - UVBCH Tỉnh đoàn, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn.

h1.jpg
Quang cảnh Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cư An lần XXI, nhiệm kỳ 2022-2027

Trong nhiệm kỳ qua, nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Huyện đoàn, Đảng ủy xã, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã Cư An đạt nhiều kết quả nổi bật. Ban Chấp hành Đoàn xã đã hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch hàng năm và cả nhiệm kỳ. Thông qua các hoạt động giáo dục, đoàn viên thanh niên luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, có ý chí, tự lực, tự cường, tích cực học tập, vươn lên lập thân, lập nghiệp. Các hoạt động trọng tâm do Đoàn xã phát động đã thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên, thanh niên, bước đầu tạo ra sự chuyển biến về nhận thức của đoàn viên, thanh niên đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên trên địa bàn xã. Công tác thanh niên gắn với hoạt động chuyên môn cùng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của Đoàn xã được chú trọng phát huy mạnh mẽ, dần đi vào chiều sâu, thiết thực và thu hút sự tham gia của các đoàn viên. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị đã được Ban Chấp hành Đoàn xã quan tâm, chỉ đạo kịp thời. Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn xã nhiệm kỳ 2017-2022, có 16/18 chỉ tiêu hoàn thành kế hoạch đề ra, hơn 75 hoạt động tình nguyện với trên 2.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; tổ chức và phối hợp thực hiện 10 công trình, phần việc thanh niên; hỗ trợ hơn 200 lượt hoạt động tình nguyện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương; kết nạp 300 đoàn viên mới, giới thiệu cho Đảng 65 đoàn viên ưu tú, có 28 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Vi Tình - UVBCH Tỉnh đoàn, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn đã ghi nhận, chúc mừng những thành tích Ban Chấp hành Đoàn xã khóa XX đã đạt được và chỉ ra những mặt còn hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, bày tỏ hy vọng rằng Ban Chấp hành Đoàn xã khóa mới sẽ nỗ lực, sáng tạo để có thêm nhiều cống hiến, nhiều điều mới và thể hiện được tinh thần thanh niên trong hoạt động Đoàn.

h2.jpg
Ban Chấp hành Chi đoàn Khối Dân - Chính - Đảng khóa II và đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp huyện ra mắt,

Trước đó, vào ngày 11/02/2022, tại Hội trường Mặt trận huyện, Chi đoàn Khối Dân - Chính - Đảng đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Huyện đoàn chọn tổ chức điểm và bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội cấp chi đoàn cơ sở.

Vi Tình - Huyện đoàn Đak Pơ