Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Hội nghị tổng kết Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng b

Hội nghị tổng kết Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS”

Ngày đăng bài: 22/12/2023
Sáng ngày 21/12/2023, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS” năm 2023.

Quang-canh-hoi-nghi.jpg

Báo cáo tại Hội nghị, năm 2023 trên địa bàn huyện có 13 trường hợp vi phạm tảo hôn, trong đó xã Yang Bắc 06 trường hợp, Ya Hội 7 trường hợp, giảm 15 trường hợp so với năm 2022, qua đó đã xử lý 11 trường hợp vi phạm pháp luật về hôn nhân và gia đình với số tiền 14,5 triệu đồng; không xảy ra tình trạng hôn nhân cận huyết thống. Để đạt được kết quả trên, trong năm, các cơ quan chuyên môn, địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú; tổ chức 06 hội nghị tập huấn cho già làng, người có uy tín, trưởng thôn, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở và nhân dân trên địa bàn với 253 lượt người tham dự; tổ chức sinh hoạt ngoại khóa tại các trường học; thành lập 06 Câu lạc bộ tiền hôn nhân tại các xã, thị trấn có đồng bào DTTS; thực hiện ký cam kết không vi phạm tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.
Trong năm 2024, các cơ quan chuyên môn, địa phương sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động tuyên truyền, thực hiện tốt các chính sách giảm nghèo, giáo dục nâng cao nhận thức cho người dân, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về tảo hôn, tăng cường tổ chức sinh hoạt ngoại khóa tại các trường học trên địa bàn huyện.
                                                                                      Tuyết Mai