Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2021

Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2021

Ngày đăng bài: 13/12/2021
Sáng ngày 10/12/2021, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Trong năm 2021, huyện Đak Pơ triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương trong tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh COVID 19, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, công tác quốc phòng - quân sự địa phương của huyện đã đạt được những kết quả quan trọng. Xây dựng lực lượng, tổ chức huấn luyện sẵn sàng chiến đấu; công tác phối hợp giữa các lực lượng trong hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng, chống dịch COVID-19 đạt nhiều kết quả; sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện đã từng bước được củng cố, việc kết hợp giữa phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh luôn được huyện quan tâm chỉ đạo chặt chẽ; công tác tuyển quân thực hiện đảm bảo đúng quy định và tổ chức giao quân đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.
Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung bàn giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương của huyện năm 2022.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của lực lượng vũ trang huyện trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương năm 2021. Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ huy quân sự huyện trong thời gian tới tiếp tục tham mưu, thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao; duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, làm tốt nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, phòng chống COVID-19, tiếp tục tăng cường xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; triển khai thực hiện nghiêm kế hoạch tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022, diễn tập phòng thủ các xã; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện tốt chính sách xã hội, hậu phương quân đội và tham gia xây dựng NTM.
Lệ Thanh