Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > 110 người tham gia tập huấn xây dựng, gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa dân tộc Bahnar.

Ngày đăng bài: 11/12/2023
Từ ngày 7 đến ngày 10/12/2023, tại Hội trường UBND xã Phú An, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Sở Văn hóa - Thể Thao - Du lịch tỉnh tổ chức tập huấn xây dựng mô hình điểm về gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Bahnar trên địa bàn huyện Đak Pơ. Tham gia tập huấn có 110 người là cán bộ thôn, làng, hạt nhân về văn hóa văn nghệ và một số bà con người dân tộc Bahnar trên địa bàn xã Phú An.

image_50441217.jpg

Tại lớp tập huấn, học viên được tìm hiểu về các văn bản của Đảng, pháp luật của Nhà nước về xây dựng Gia đình văn hóa; Làng (thôn) văn hóa; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và sinh hoạt văn hóa cộng đồng tại địa phương; Hướng dẫn lồng ghép nội dung hương ước, quy ước trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, bài trừ các hủ tục. Đồng thời, được hướng dẫn về kỹ năng dàn dựng xây dựng đội văn nghệ truyền thống gắn với xây dựng đời sống văn hóa cơ sở như thực hành kỹ năng biểu diễn các tiết mục văn nghệ; Biên đạo, dàn dựng một số tiết mục dân ca, dân vũ đặc trưng của dân tộc Bahnar.

image_123650291.jpg
Kết thúc lớp tập huấn, Ban Tổ chức lớp sẽ tiến hành giao lưu biểu diễn văn hoá, văn nghệ, và ra mắt mô hình Câu lạc bộ dân ca, dân vũ dân tộc Bahnar xã Phú An, huyện Đak Pơ.

NGUYỄN HIỀN