Trang chủ > Tin Tức > Cải cách hành chính > UBND huyện chỉ đạo khẩn trương khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính năm 202

UBND huyện chỉ đạo khẩn trương khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính năm 2022

Ngày đăng bài: 29/07/2023
Ngày 26/7/2023, UBND huyện Đak Pơ đã ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND về khắc phục tồn tại, hạn chế và cải thiện, nâng cao Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước huyện năm 2023.

Theo đó, mục đích kế hoạch nhằm xác định rõ nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để cải thiện tiêu chí, tiêu chí thành phần các lĩnh vực, góp phần nâng cao nhận thức và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện. Phấn đấu Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2023 tăng điểm và tăng hạng so với năm 2022.
Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao chủ động xây dựng kế hoạch triển khai, đề ra các biện pháp, giải pháp, phân công trách nhiệm và nhiệm vụ với nguyên tắc “rõ việc - rõ người - rõ trách nhiệm - rõ thời gian - rõ hiệu quả” cho từng cán bộ, công chức, viên chức gắn với thường xuyên kiểm tra, đôn đốc quyết liệt để triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác cải cách hành chính hằng năm theo Kế hoạch này và chỉ đạo của UBND huyện. Đồng thời, giao Phòng Nội vụ - Cơ quan thường trực làm đầu mối theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện kế hoạch nhằm cải thiện thứ hạng từng tiêu chí, tiêu chí thành phần Chỉ số cải cách hành chính trên địa bàn huyện trong thời gian tới.
Cao Thị Thư Thái- PNV