Trang chủ > Tin Tức > Y tế - Giáo dục > Huyện đoàn tổ chức tập huấn phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em

Ngày đăng bài: 25/04/2022
Sáng ngày 23/4/2022, Huyện đoàn Đak Pơ đã tổ chức tập huấn phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em cho hơn 300 em học sinh của Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng, xã An Thành.

h1.jpg

Tại buổi tập huấn, các em học sinh được nghe hướng dẫn một số kỹ năng, biện pháp phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại tình dục thông qua các câu hỏi vấn đáp trực tiếp, đồng thời các em hướng dẫn thực hành các biện pháp sơ cấp cứu khi gặp người bị tai nạn, đuối nước và cách phòng vệ trong các trường hợp bất ngờ.
Nhân dịp này, Hội đồng đội huyện đã trao tặng 05 suất học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Đội năm học 2021-2022 và 20 suất quà cho các em với trị giá 02 triệu đồng; Câu lạc bộ Tấm lòng vàng An Khê cũng đã trao 300 phần quà cho các em học sinh của Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng.
Thông qua nội dung tập huấn nhằm giúp các em học sinh được rèn luyện, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe; trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước; phòng ngừa bạo lực, tệ nạn xã hội và các tai nạn thương tích khác; giúp các em biết phòng vệ, tự cứu mình, hạn chế tối đa tai nạn về đuối nước xảy ra.
                                                                          Vi Tình - Huyện đoàn Đak Pơ