Trang chủ > Tin Tức > Y tế - Giáo dục > Huyện Đak Pơ tổng kết cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016

Huyện Đak Pơ tổng kết cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày đăng bài: 14/06/2016
Sáng ngày 13/6/2016, tại Hội trường huyện, Uỷ ban bầu cử huyện Đak Pơ đã tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Về dự hội nghị có đồng chí Ngô Khắc Ngọc-Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lê Thị Thanh Mai-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Trường-Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn-Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các xã, thị trấn và đại diện lãnh đạo 02 đơn vị Quân đội đứng chân trên địa bàn huyện.
Sau hơn 03 tháng triển khai thực hiện, Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn huyện đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của nhân dân. Công tác chuẩn bị nhân sự, hiệp thương và tiếp nhận hồ sơ những người ứng cử đảm bảo theo luật định. Việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, tổ chức tiếp xúc cử tri, thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Các ngành chức năng đã phối hợp với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân. Do đó, không khí trong ngày bầu cử diễn ra sôi nổi. Cử tri đi bầu cử đạt cao (hơn 99%) và lựa chọn được những người xứng đáng để bầu vào cơ quan quyền lực nhà nước ở Trung ương và địa phương đảm bảo chất lượng, số lượng, thành phần và tỷ lệ cơ cấu theo quy định. Kết quả đã bầu được 03 Đại biểu Quốc hội khóa XIV; 03 đại biểu HĐND tỉnh; 30 đại biểu HĐND Huyện và 212 đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016 - 2021.

DSCN1511.JPG

Thay mặt Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND và Ủy ban bầu cử huyện phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường ghi nhận và biểu dương các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc, cán bộ, đảng viên, nhân dân và cử tri đã phát huy tinh thần yêu nước, thực hiện đầy đủ quyền, nghĩa vụ công dân, góp phần quan trọng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 thành công tốt đẹp. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu các xã, thị trấn cần chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND xã, thị trấn. Đảm bảo nhân sự bầu các chức danh Thường trực HĐND, thành viên UBND theo quy định của luật tổ chức chính quyền địa phương; tổ chức sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2016.
DSCN1506_repair.JPG

Tại hội nghị UBND huyện đã khen thưởng đối với 14 tập thể và 34 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Thành Được - Phòng Nội vụ huyện.