CHUYÊN MỤC








Trang chủ > Tin Tức > Y tế - Giáo dục > Huyện Đak Pơ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016

Huyện Đak Pơ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016

Ngày đăng bài: 22/04/2016
Sáng ngày 22/4/2016, tại Hội trường UBND xã Tân An, UBND huyện tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Lê Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Trọng Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP huyện; đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN huyện và lãnh đạo các đoàn thể huyện; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; đại diện lãnh đạo và bếp trưởng các cơ quan, đơn vị có bếp ăn tập thể; các hộ sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. 
IMG_0006.JPG

IMG_0005.JPG

Tháng hành động vì ATTP bắt đầu từ ngày 15/4/2016 đến hết ngày 15/5/2016, với chủ đề: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.  Lễ phát động tập trung vào các nội dung chủ yếu là nhấn mạnh những vấn đề nổi cộm, bức xúc đang được dư luận quan tâm đó là: Sự mất an toàn trong các sản phẩm rau, thịt trên thị trường; việc chưa kiểm soát tình trạng rau bị ô nhiễm hóa chất độc hại; thịt gia súc, gia cầm, thủy sản ở một số cơ sở sản xuất còn dư lượng kháng sinh, hormon vượt quá mức cho phép; việc sử dụng hóa chất, phụ gia độc hại trong chế biến, bảo quản thực phẩm còn khá phổ biến; việc kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống tại các chợ, quán ăn, trường học… chưa được quản lý tốt. Qua đó, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP đến nhân dân, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương; trách nhiệm của người kinh doanh dịch vụ ăn uống; trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP đối với thực phẩm tiêu dùng nói chung và sản phẩm rau, thịt nói riêng, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

IMG_0007.JPG

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Thủy kêu gọi các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa phương; người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng tích cực hưởng ứng “Tháng hành động vì ATTP” để tạo ra sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng trong công tác bảo đảm vệ sinh ATTP; đồng thời yêu cầu các ngành chức năng cần phối hợp chặt chẽ, có kế hoạch cụ thể, triển khai đồng bộ, có chất lượng nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về ATTP; tập trung tuyên truyền, giáo dục về vệ sinh ATTP; giáo dục ý thức trách nhiệm trong chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân; đẩy mạnh công tác tập huấn, hướng dẫn quy trình sản xuất, kinh doanh cũng như các quy định về ATTP; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP. Đồng thời kêu gọi người dân nâng cao kiến thức, tìm hiểu cách lựa chọn thực phẩm an toàn cho gia đình, kịp thời tố giác những hành vi vi phạm chất lượng vệ sinh ATTP.
Lan Hương - Văn phòng HĐND và UBND huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275
Chung nhan Tin Nhiem Mang