Trang chủ > Tin Tức > Y tế - Giáo dục > Huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2015

Huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2015

Ngày đăng bài: 30/09/2015
Ngày 29/9/2015, UBND huyện Đak Pơ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2015. Đến dự có đồng chí Nguyễn Trọng Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Ông Trần Quốc Thành - Trưởng phòng Báo chí - Xuất bản Sở Thông tin và Truyền thông; tham dự Hội nghị còn có cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; UBND các xã, thị trấn và các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

DSC_0007-Copy.JPG

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Thủy nêu rõ: Thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TƯ của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa X) về "Tiếp tục đổi mới và tăng cường công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới", Quyết định số 79/2010/QĐ-TTg ngày 30/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ "về việc ban hành Quy chế quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại"; chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai về hoạt động thông tin đối ngoại. Trong những năm qua, công tác thông tin đối ngoại trên địa bàn huyện luôn được UBND huyện quan tâm, triển khai thực hiện. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện vẫn còn nhiều khó khăn, chưa đạt hiệu quả cao; công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hoạt động thông tin đối ngoại trong một số trường hợp còn lúng túng, bị động; các cơ quan, đơn vị, địa phương chưa thực sự quan tâm, đồng thời chưa nắm bắt hết những nội dung trong công tác thông tin đối ngoại; sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chưa chặt chẽ cả về nội dung lẫn hình thức.
Vì lẽ đó, UBND Huyện tổ chức Hội nghị tập huấn Bồi dưỡng kiến thức thông tin đối ngoại nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức hiểu rõ các nội dung cũng như tầm quan trọng của công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới. Qua đó, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trên địa bàn huyện.

DSC_0004-Copy.JPG

Tại Hội nghị các học viên đã được báo cáo viên Sở thông tin và Truyền thông truyền đạt 04 chuyên đề: Công tác thông tin đối ngoại và xây dựng kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại; quy chế phát ngôn và thông tin cho báo chí; họp báo và tổ chức họp báo; kỹ năng viết tin, bài cho trang thông tin điện tử.
                                               Trọng Tín - VP HĐND&UBND huyện.