Trang chủ > Tin Tức > Lao động - thương binh và xã hội > UBMTTQVN huyện tổ chức tập huấn trồng, chăm sóc cây dừa xiêm lùn

UBMTTQVN huyện tổ chức tập huấn trồng, chăm sóc cây dừa xiêm lùn

Ngày đăng bài: 04/11/2022
Ngày 03/11/2022, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Đak Pơ phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp duyên hải miền Trung tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây dừa xiêm lùn cho các thành viên Mặt trận và các đoàn thể huyện, xã, các hộ gia đình tham gia mô hình “Nuôi bò sinh sản, trồng cây dừa xiêm lùn” trên địa bàn huyện.

h1.png

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe đồng chí Trần Minh Hải - Phó Giám đốc Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp duyên hải miền Trung phổ biến các kiến thức về cách chọn giống, thời điểm trồng cây, cách trồng, chăm sóc cây dừa xiêm lùn phù hợp với từng địa phương; biện pháp phòng và trị một số loại sâu bệnh hại chính trên cây dừa; các dấu hiệu nhận biết quả dừa đạt độ tuổi thu hoạch thích hợp…

h2.png
Sau buổi tập huấn, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện đã trao 200 cây dừa xiêm lùn, vôi và phân bón cho 04 hộ gia đình tham gia mô hình để thực hiện mô hình “Nuôi bò sinh sản, trồng cây dừa xiêm lùn”.

Mỹ Linh - UBMT huyện Đak Pơ