Trang chủ > Tin Tức > Lao động - thương binh và xã hội > Tặng sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách người có công có hoàn cảnh khó khăn

Tặng sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách người có công có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng bài: 25/05/2015
Chào mừng kỷ niệm 125 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890- 19/5/2015), sáng ngày 19/5/2015, Ban Quản lý Quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện Đak Pơ tổ chức trao tặng 8 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho 08 gia đình chính sách người có công có hoàn cảnh khó khăn thuộc 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Trao-So-tiet-kiem.jpg

trị giá mỗi sổ tiết kiệm là 15 triệu đồng với tổng số tiền trao tặng là 120 triệu đồng (trong đó: 75 triệu đồng do Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh hỗ trợ và 45 triệu đồng do Ban quản lý Quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện trích từ nguồn vân động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện).
Đây là một trong những chương trình hỗ trợ các gia đình chính sách người có công có hoàn cảnh khó khăn để góp phần giúp các gia đình vượt khó vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương, phấn đấu trở thành những “Công dân kiểu mẫu”, “Gia đình cách mạng gương mẫu”.
Cùng với việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân chăm sóc người có công” luôn được các cấp chính quyền huyện, xã và nhân dân quan tâm, chú trọng; được phát động vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 hàng năm và được duy trì thường xuyên nhằm chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần đối với các gia đình chính sách ngày một tốt hơn.
Tin và Ảnh: Trịnh Duy Thái (Phòng LĐ-TB&XH huyện)