Trang chủ > Tin Tức > Lao động - thương binh và xã hội > Tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian làm việc trong các cơ q

Tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian làm việc trong các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện

Ngày đăng bài: 19/10/2014
Nhằm lập lại trật tự kỷ cương hành chính trên địa bàn huyện, tăng cường hiệu lực quản lý của các cấp chính quyền, các ban ngành; ngày 14/10/2014, Chủ tịch UBND huyện ban hành Chỉ thị số 727/CT-UBND tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian làm việc trong các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Theo đó, yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan thuộc UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm Quy chế làm việc của UBND huyện tại Quyết định số 08/2011/QĐ-UBND ngày 13/9/2011; chịu trách nhiệm cá nhân trước UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện về toàn bộ công việc thuộc chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền theo quy định; tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các chủ trương, quyết định của UBND huyện; thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo theo định kỳ hoặc đột xuất và chương trình công tác hàng năm của UBND huyện, nhất là chất lượng nội dung, thời gian chuẩn bị các báo cáo, đề án, các nội dung trình các Kỳ họp HĐND huyện; tham dự đầy đủ các phiên họp do UBND huyện tổ chức, nếu vắng mặt phải báo cáo lý do và phải được chủ trì cuộc họp đồng ý; quán triệt, triển khai trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở và sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc theo quy định, nội quy của cơ quan, đơn vị. Định kỳ báo cáo việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính, nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian làm việc tại đơn vị.
UBND huyện sẽ có hình thức xử lý đối với người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị, cá nhân sai phạm và khen thưởng kịp thời những tập thể và cá nhân thực hiện nghiêm Chỉ thị này.
Trịnh Duy Khoa - VP. HĐND và UBND huyện.