Trang chủ > Tin Tức > Lao động - thương binh và xã hội > Hội nghị Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày đăng bài: 22/07/2023
Sáng ngày 21/7/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ IV nhằm sơ kết công tác 06 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện.
H1.png

Trong 06 tháng đầu năm 2023, dưới sự quan tâm, lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trợ giúp nhân đạo của Hội trên địa bàn, trong đó tập trung thực hiện tốt các chương trình, phong trào tiêu biểu như: Phong trào Tết Nhân ái, qua đó đã tiếp nhận và trao tặng 3.034 suất quà, trị giá 1,068 tỷ đồng, đạt 275,8% chỉ tiêu cấp trên giao cho các đối tượng khó khăn; Cuộc vận động Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, đã vận động được 57 cơ quan, đơn vị hỗ trợ thường xuyên cho 145 địa chỉ nhân đạo với tổng giá trị 322,31 triệu đồng; tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo và vận động Quỹ đạt 415 triệu đồng; đã vận động hiến máu tình nguyện được 291 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao.
Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2023, trong đó tập trung tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền thực hiện có hiệu quả các phong trào từ thiện, nhân đạo; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt hoạt động cứu trợ nhân đạo, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh hoạt động chăm sóc sức khoẻ nhân dân dựa vào cộng đồng; tổ chức Hội thi Đội Tuyên truyền viên Chữ thập đỏ giỏi cấp huyện lần thứ II.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội đã đạt được trong 06 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị Hội Chữ thập đỏ huyện phát huy tích cực hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm tiếp theo trong năm 2023, củng cố phát triển hội viên, thực hiện tốt vai trò cầu nối lan tỏa nhân đạo trong cộng đồng, hỗ trợ đúng mục đích, đúng đối tượng, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân trên địa bàn.

h2-(1).jpg

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao tặng 08 suất học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 75,929 triệu đồng do Quỹ Tâm Nguyện Việt hỗ trợ.

Phan Nhung - Hội CTĐ huyện