Trang chủ > Tin Tức > An toàn giao thông > Lễ phát động phong trào thi đua “Gia Lai chung tay vì an toàn giao thông”

Lễ phát động phong trào thi đua “Gia Lai chung tay vì an toàn giao thông”

Ngày đăng bài: 02/06/2016
Sáng ngày 01/6/2016 UBND huyện tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Gia Lai chung tay vì an toàn giao thông”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trường- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Ngọc Hương- Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thuộc huyện; các cơ quan, đơn vị của Trung ương, của tỉnh đứng chân trên địa bàn huyện; Đại diện lãnh Đảng uỷ, UBND, công an các xã, thị trấn; Hiệu trưởng Trường THPT Y Đôn.

Le-phat-dong-ATGT.jpg

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Nguyên Trường quán triệt các cấp, các ngành cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ:
1. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về bảo đảm trật tự ATGT; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT; củng cố, kiện toàn lực lượng tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT, đủ sức hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới.
2. Đề cao trách nhiệm, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội với chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng, các đơn vị cơ sở trong việc triển khai thực hiện đồng bộ, thường xuyên liên tục, kiên quyết thực hiện các biện pháp, giải pháp nhằm bảo đảm trật tự ATGT; vận động toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tích cực hưởng ứng, tham gia xây dựng, thực hiện “Văn hóa giao thông” và giữ gìn trật tự ATGT.
3. Đẩy mạnh hoạt động truyền thông và đổi mới trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, đảm bảo nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng, phản ánh được tầm quan trọng của việc tuân thủ pháp luật về trật tự ATGT và nguy hại của tai nạn giao thông trong đời sống xã hội. Đưa nội dung phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ Đảng, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp để nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân. Chú trọng tổ chức tuyên truyền sâu rộng tại khu dân cư, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, gắn với việc xây dựng “văn hóa giao thông” vào nội dung cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Đánh giá, nhân rộng các mô hình, giải pháp có hiệu quả trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Thu Sang- Văn phòng HĐND và UBND huyện