Trang chủ > Tin Tức > Tài nguyên - môi trường > Đại hội Hội Cựu giáo chức huyện Đak Pơ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2019

Đại hội Hội Cựu giáo chức huyện Đak Pơ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2019

Ngày đăng bài: 19/09/2015
Ngày 18/9/2015, tại Hội trường huyện, Hội Cựu giáo chức huyện đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2019. Về dự Đại hội có ông Bùi Xuân Giáo - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh; đại diện Thường trực Huyện ủy,  UBND huyện; đại diện lãnh đạo Hội Cựu giáo chức các huyện Mang Yang, Kbang và thị xã An Khê; đại diện một số cơ quan, ban ngành trong huyện và 56 hội viên Hội Cựu giáo chức huyện.

DSC_0010.JPG

Hội Cựu giáo chức huyện Đak Pơ được thành lập theo Quyết định số 429/QĐ-SNV ngày 05/5/2009 của Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai, trải qua một nhiệm kỳ hoạt động, mặc dù còn có nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của Huyện uỷ, UBND huyện, sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, hội viên, Hội Cựu giáo chức huyện đã đi vào hoạt động ổn định; đến nay Hội đã có 05 chi hội với 56 hội viên tham gia sinh hoạt. Phát huy truyền thống tốt đẹp của nghề Nhà giáo, Hội Cựu giáo chức huyện đã đoàn kết, tập hợp hội viên thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia vào công tác phổ cập giáo dục các cấp, công tác khuyến học, khuyến tài, cuộc vận động “Hai không”, phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” do ngành giáo dục phát động; tham gia vận động học sinh bỏ học đến lớp; phối hợp với Hội Khuyến học xây dựng “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học” trên địa bàn; đồng thời tích cực đóng góp vào nguồn quỹ Hội để tổ chức các cuộc thăm hỏi, tặng quà hội viên lúc khó khăn, ốm đau hoặc gia đình có người thân gặp hoạn nạn, qua đời…
Tại Đại hội, lãnh đạo Hội Cựu giáo chức
tỉnh, lãnh đạo UBND huyện đã biểu dương những kết quả Hội Cựu giáo chức huyện đã đạt được, qua đó góp phần không nhỏ cho sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện. Các đồng chí cũng đề nghị Hội tiếp tục tăng cường tuyên truyền, tập hợp cán bộ giáo viên tham gia; xây dựng củng cố các cấp Hội từ huyện đến cơ sở; nêu cao tinh thần gương sáng mẫu mực của nhà giáo... thúc đẩy Hội ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
Đại hội đã tiến hành bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức huyện lần thứ II nhiệm kỳ 2014 - 2019, thầy giáo Cao Văn Tưởng được bầu làm Chủ tịch Hội cựu giáo chức huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2014 - 2019.
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Hội Cựu giáo chức Việt Nam, ông Bùi Xuân Giáo - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội cựu giáo chức Việt Nam” cho 03 hội viên của huyện.
                                                                   Lệ Thanh - Văn phòng