Trang chủ > Tin Tức > Tài nguyên - môi trường > Giao ban công tác quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường và quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn h

Giao ban công tác quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường và quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn huyện quý II năm 2023

Ngày đăng bài: 15/07/2023

Chiều ngày 14/7/2023, UBND huyện tổ chức họp giao ban công tác quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường và quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn huyện quý II năm 2023. Đồng chí Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì cuộc họp; tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: phòngTài nguyên và Môi trường, phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh - Chi nhánh huyện Đak Pơ; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

z4248110150776_40bf0c7c7cf887ced17e5b6ff4cc640d.jpg

Trong quý II năm 2023, các cơ quan chuyên môn tiếp tục tham mưu, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, triển khai các lĩnh vực đất đai, khoáng sản, môi trường và quản lý trật tự xây dựng; tổ chức hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày quốc tế Đa dạng sinh học; tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi, đánh giá việc chấp hành quy định của pháp luật về đất đai; tiếp nhận 05 đơn liên quan đến lĩnh vực đất đai, trong đó đã giải quyết xong 04 đơn; tiếp nhận giải quyết 145 hồ sơ thục tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai; cấp giấy phép xây dựng cho 16 công trình, nhà ở riêng lẻ với tổng diện tích sàn 2.544,27 m2. Tổ chức kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại 05 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp, các cơ quan, địa phương tập trung bàn biện pháp tháo gỡ những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường và quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn trong thời gian qua.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến từng thôn, làng, tổ dân phố để Nhân dân biết và thực hiện việc kê khai, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận theo quy định; làm tốt công tác phối hợp với cơ quan chuyên môn trong việc lập hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho nhân dân; xác định rõ và chịu trách nhiệm về xác định nguồn gốc sử dụng đất. Phòng Tài nguyên và Môi trường tập trung tham mưu tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tập trung nghiên cứu các văn bản có liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản, môi trường để tham mưu, thực hiện; xử lý dứt điểm các vụ việc vi phạm về khoáng sản trên địa bàn.

Ngọc Huyền