Trang chủ > Tin Tức > Tài nguyên - môi trường > Nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2015

Nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2015

Ngày đăng bài: 14/08/2015
Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong công tác BVCS&GD trẻ em, ngày 13/8/2015, tại Hội trường huyện Đak Pơ, được sự hỗ trợ kinh phí từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tổ chức lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, CTV làm công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

image001.jpg

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, CTV làm công tác BVCS&GD trẻ em đã được hướng dẫn, nghiên cứu một số nội dung như: Tổng quan về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em được quy định tại Luật Bảo vệ chăm sóc trẻ em năm 2004; phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em, phòng tránh tai nạn thương tích, bạo lực trẻ em; hướng dẫn quy trình kiểm tra, công nhận các xã, thị trấn đạt chuẩn xã, thị trấn phù hợp với trẻ em; hướng dẫn việc tổ chức diễn đàn trẻ em. Ngoài ra, cán bộ, CTV tham gia tập huấn còn được thảo luận nhiều câu hỏi liên quan trong lĩnh vực công tác chăm sóc, bảo vệ quyền lợi trẻ em: Trẻ em Việt Nam có những quyền lợi gì, tai nạn thương tích là gì, cách phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ, … Thông qua buổi tập huấn, các cán bộ, CTV làm công tác BVCS&GD trẻ em ở cở sở hiểu rõ hơn về những quyền lợi của trẻ em theo quy định của luật pháp, từ đó thực hiện tốt những vấn đề liên quan đến quyền lợi trẻ em.
(Phúc Ân – Phòng LĐTB&XH)