Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên truyền viên nòng cốt ở cơ sở năm 2024

Tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên truyền viên nòng cốt ở cơ sở năm 2024

Ngày đăng bài: 07/03/2024
Sáng ngày 06/3/2024, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên truyền viên nòng cốt ở cơ sở năm 2024. Tham gia lớp tập huấn có 133 học viên là các đồng chí tuyên truyền viên nòng cốt của Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

h1.png
Lớp tập huấn bắt đầu từ ngày 06 đến ngày 08/3/2024. Trong thời gian tập huấn, tuyên truyền viên được nghe, làm rõ nội dung các chuyên đề như: Một số vấn đề chung về công tác tuyên truyền miệng và công tác tuyên truyền miệng ở cơ sở; Kỹ năng chuẩn bị và thực hiện một buổi tuyên truyền ở cơ sở; Kỹ năng nhận diện và xử lý thông tin sai sự thật, “tình huống có vấn đề” ở cở sở; Công tác tuyên truyền, cổ động, vận động quần chúng ở cơ sở; Kỹ năng, phương pháp nắm bắt, phản ánh và định hướng dư luận xã hội thông qua mạng xã hội ở cơ sở;…
Thông qua lớp tập huấn, góp phần nâng cao kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền miệng, qua đó đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong giai đoạn hiện nay; giúp đội ngũ tuyên truyền viên nòng cốt ở cơ sở nắm được vị trí, vai trò, ý nghĩa của công tác tuyên truyền miệng nói chung và nhiệm vụ của người cán bộ làm công tác tuyên truyền miệng ở cơ sở nói riêng; cập nhật chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định, kế hoạch của địa phương, cơ sở. Từ đó, làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, tạo sự đoàn kết, thống nhất về tư tưởng và hành động trong Đảng, sự đồng thuận của xã hội, phục vụ hiệu quả các nhiệm vụ vào quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.
Theo kế hoạch, sau khi kết thúc lớp tập huấn trên Ban Tuyên giáo Huyện ủy sẽ phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tiếp tục tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên truyền viên nòng cốt ở cơ sở năm 2024 cho các đối tượng.

Cao Thị Thư Thái- BTG