Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2024

Ngày đăng bài: 24/02/2024
Trong 02 ngày (22 và 23/02/2024), Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện mở lớp tập huấn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2024. Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Minh Cảnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí thành viên Kiểm tra Huyện ủy Huyện ủy cùng với 139 học viên (được chia thành 02 lớp) là Ủy viên Ủy ban kiểm tra các Đảng ủy cơ sở; các đồng chí thực hiện công tác kiểm tra, giám sát các Chi bộ trực thuộc Huyện ủy và Chi bộ trực thuộc các Đảng ủy.

h1.png

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Minh Cảnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đề nghị các đồng chí học viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập, lĩnh hội những nội dung cốt lõi, quan trọng, liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ của mình, qua đó, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong thời gian tới; khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng ở cơ sở; vận dụng xử lý các tình huống trong thực tiễn, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.
Trong thời gian 01 ngày, các học viên được nghe báo cáo viên truyền đạt 02 chuyên đề, bao gồm: Những vấn đề chung về công tác kiểm tra, giám sát và Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng của Chi bộ. Ngoài ra, các học viên cũng sẽ dành nhiều thời gian để trao đổi, thảo luận, hỏi đáp một số tình huống thường gặp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, kiểm tra, giám sát tại cơ sở.
Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên có nhận thức rõ hơn về nội dung các quy định cũng như quy trình tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tham mưu, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trên địa bàn huyện.
Công Nhựt - Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy