Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Ra mắt mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng”

Ra mắt mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng”

Ngày đăng bài: 13/10/2023
Sáng ngày 12/10/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đak Pơ phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã An Thành tổ chức Lễ ra mắt “Tổ truyền thông cộng đồng” tại làng Kuk Đak, xã An Thành.

image_6483441-(2).jpg

“Tổ truyền thông cộng đồng” tại làng Kuk Đak, xã An Thành gồm 10 thành viên do ông Đinh Drung - Bí thư chi bộ làng làm Trưởng ban. Ban điều hành gồm 3 người có nhiệm vụ chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, lựa chọn nội dung, hình thức truyền thông phù hợp tại địa phương và duy trì giao ban tổ định kỳ 1 tháng/lần. Mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” được thành lập và vận hành với mục đích tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, một số vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, an toàn về môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, an toàn vệ sinh thực phẩm… Đây là mô hình của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Nhân buổi ra mắt, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tổ chức truyền thông 04 gói chính sách hỗ trợ phụ nữ DTTS sinh đẻ an toàn và chăm sóc sức khỏe trẻ em cho 70 chị em phụ nữ làng Kuk Đak và hỗ trợ 3 triệu đồng cho mô hình để phục vụ các hoạt động tuyên truyền.
Lan Anh- TTVHTTTT huyện Đak Pơ