Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động quý I năm 2023

Ngày đăng bài: 11/04/2023
Ngày 10/4/2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023. Đồng chí Bùi Thị Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chủ trì Hội nghị.

Trong quý I năm 2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã triển khai, tổ chức thực hiện kịp thời các nghị quyết, quyết định, quy chế hoạt động của Hội đồng quản trị; xây dựng chương trình kiểm tra giám sát năm 2023 và phân công nhiệm vụ cho các thành viên thực hiện kiểm tra, giám sát tại các xã, thị trấn; phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, rà soát nhu cầu vay vốn các chương trình tín dụng, tập trung thực hiện giải ngân cho vay, đôn đốc thu nợ, thu lãi, kiểm tra mục đích sử dụng vốn vay. Trong quý I, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã phối hợp với các tổ chức chính trị, xã hội cho 317 lượt khách hàng vay vốn, doanh số thu nợ 9.811 triệu đồng; tổng dư nợ đến 31/3/2023 là 245.281 triệu đồng, tăng 1.239 triệu đồng, tăng 0,5% so với đầu năm; tổng nợ xấu 412 triệu đồng, chiếm 0,17% tổng dư nợ. Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số khó khăn, tồn tại như cho vay các chương trình hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn, chuyển đổi nghề vùng dân tộc thiểu số và miền núi chưa đạt kế hoạch cấp trên giao; tỷ lệ tăng trưởng tín dụng còn thấp; nợ quá hạn tăng so với đầu năm; tỷ lệ tổ viên tham gia gửi tiết kiệm thông qua tổ hàng tháng còn thấp, đạt 83% ….
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bùi Thị Thương đề nghị lãnh đạo UBND các xã, thị trấn tích cực hơn nữa trong việc triển khai thực hiện các chương trình cho vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Các hội, đoàn thể, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và UBND xã, thị trấn tích cực tuyên truyền, huy động tiền gửi tiết kiệm từ nhân dân với lãi suất cao tương đương với các ngân hàng thương mại trên địa bàn huyện, đồng thời hướng dẫn cho vay giải quyết việc làm đối với hộ nghèo, hộ có nhu cầu vay vốn với lãi suất ưu đãi, thấp hơn lãi suất ngân hàng thương mại theo kế hoạch năm 2023; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt các nội dung được ủy thác; tập trung phối hợp đôn đốc thu hồi nợ và không thể phát sinh nợ quá hạn mới….