Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Hội thi tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII

Ngày đăng bài: 02/10/2017
Để tổ chức thực hiện và sớm đưa Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp vào cuộc sống. Vừa qua, Hội LHPN huyện Đak Pơ đã tổ chức thành công Hội thi "Tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Gia Lai  lần thứ XIII, Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ huyện Đak Pơ lần thứ III
IMG_6196.JPG

Với phương châm "ở đâu có phụ nữ ở đó có hoạt động hội", xác định cấp cơ sở là nền tảng của tổ chức hội. Năm 2017, Hội LHPN huyện Đak Pơ đã tập trung hướng về cơ sở tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, có chiều sâu. Hội thi được tổ chức tại hai cụm thi đua cấp xã (cụm số 1: thị trấn Đak Pơ, xã Hà Tam, An Thành, Yang Bắc; cụm số 2: xã Tân An, Cư An, Phú An, Ya Hội) nhằm giúp cho cán bộ, hội viên ở cơ sở có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, hiểu đúng, đầy đủ, sâu sắc tinh thần Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; vận dụng sáng tạo Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp phù hợp với nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đông đảo phụ nữ; cụ thể hóa hình thức triển khai nghị quyết thông qua hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nông cao năng lực cho đội ngũ cán bộ chi, tổ Hội, hiểu sâu sắc những điểm mới và các nội dung trọng tâm của Nghị quyết.

IMG_6161-(1).JPG

Tham gia hội thi có 16 thí sinh là chi hội trưởng phụ nữ ở 8/8 cơ sở Hội. Các thí sinh lần lượt trải qua 02 phần thi gồm: năng khiếu và xử lý tình huống với nội dung liên quan đến công tác Hội; việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp; các vấn đề liên quan đến quyền, nghĩa vụ của phụ nữ trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác vận động các tầng lớp nhân dân trong tham gia phát triển xã hội; các vấn đề liên quan đến lợi ích hợp pháp của phụ nữ; những vấn đề thực tiễn tại địa phương…
Với sự chuẩn bị chu đáo, các thí sinh đã vận dụng sáng tạo Nghị quyết trong việc giải quyết những vấn đề liên quan đến công tác phụ nữ, công tác xây dựng tổ chức Hội ở địa phương.
Kết thúc hội thi ở hai cụm, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho các chị: Hồ Thị Mười – Chi hội trưởng phụ nữ thôn Hiệp Phú, xã Cư An; Phan Thị Nga – Chi hội trưởng phụ nữ thôn 2, xã Hà Tam; Ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 6 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các chị còn lại.
Phạm Thúy - Hội LHPN huyện Đak Pơ