Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Hội nghị sơ kết thực hiện 03 chương trình MTQG 06 tháng đầu năm 2023

Hội nghị sơ kết thực hiện 03 chương trình MTQG 06 tháng đầu năm 2023

Ngày đăng bài: 19/07/2023
Ngày 18/7/2023, tại Phòng họp UBND huyện, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện 03 chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện 06 tháng đầu năm 2023. Đồng chí Bùi Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình MTQG huyện chủ trì Hội nghị.

IMG_20230822_142748.jpg

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 06 tháng đầu năm 2023, UBND huyện đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện 03 chương trình mục tiêu quốc gia, như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện các chương trình; tập trung nguồn lực để đầu tư, xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới theo kế hoạch; chỉ đạo tăng cường công tác lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, phát huy vai trò của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể các cấp để cùng phối hợp thực hiện các Chương trình; theo dõi chặt chẽ tình hình thực hiện, kịp thời xử lý khó khăn, vướng mắc đối với từng chương trình. Đến nay, huyện đạt 3/9 tiêu chí huyện nông thôn mới; xã Hà Tam đạt 10/19 tiêu chí, xã An Thành đạt 09/19 tiêu chí, xã Tân An đạt 12/19 tiêu chí, xã Cư An đạt 12/19 tiêu chí, xã Phú An đạt 11/19 tiêu chí, xã Yang Bắc đạt 09/19 tiêu chí, xã Ya Hội đạt 09/19 tiêu chí xã nông thôn mới. Tiếp tục tổ chức thực hiện nguồn vốn thuộc các chương trình năm 2022 chuyển sang;  đã thực hiện, giải ngân được 14.685 triệu đồng, đạt 48,95% kế hoạch; phân bổ 44.907 triệu đồng nguồn vốn năm 2023 cho các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện.
Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu tập trung bàn biện pháp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân nguồn vốn; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động của chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện các chương trình;…

IMG_20230822_142721-(1).jpg
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình MTQG huyện đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của các xã, thị trấn; công tác tham mưu của các cơ quan; sự nỗ lực của các thành viên Ban Chỉ đạo trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện 06 tháng đầu năm 2023. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các thành viên Ban Chỉ đạo được phân công phụ trách các xã, thị trấn thường xuyên sâu sát cơ sở hướng dẫn, đôn đốc địa phương thực hiện; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, nâng cao vai trò, nhận thức của các cấp chính quyền và cả hệ thống chính trị về thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; các cơ quan chủ trì các Chương trình MTQG chủ động cập nhật văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh kịp thời tham mưu, triển khai, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn nhằm hoàn thành kế hoạch các chương trình MTQG năm 2023 của huyện đã đề ra.
Ngọc Huyền