Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Hội nghị Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ V

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ V

Ngày đăng bài: 16/12/2023
Sáng ngày 15/12/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Dương Đình Diện - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Chữ thập Việt Nam - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai; đồng chí Lê Thị Thanh Mai - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

h1.jpg

Năm 2023, Hội Chữ thập đỏ huyện đã thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhân đạo, trợ giúp thiết thực cho nhiều đối tượng tại địa phương. Trong đó, có các chương trình, phong trào hoạt động của Hội đã tiếp nhận được sự ủng hộ có giá trị lớn, như: Phong trào “Tết Nhân ái” đã tiếp nhận và trao tặng trên 3.034 suất quà, trị giá 1.068 triệu đồng; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, đã vận động được 58 cơ quan, đơn vị hỗ trợ thường xuyên cho 145 địa chỉ nhân đạo với giá trị đạt 570 triệu đồng; Tháng Nhân đạo đã vận động quỹ đạt 415 triệu đồng;… Công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng đạt 558 triệu đồng; đã vận động và tổ chức 02 đợt hiến máu tình nguyện qua đó thu được 550 đơn vị máu, đạt 110% chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo trong năm đạt trên 3.674 triệu đồng, qua đó đã giúp cho 4.990 lượt người thuộc đối tượng khó khăn trên địa bàn huyện.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Dương Đình Diện - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ huyện đã làm được, đồng thời nhấn mạnh Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò cầu nối, gần gũi và kịp thời động viên, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh để giúp họ khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Tuyên truyền sâu rộng lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân hiểu về ý nghĩa công tác nhân đạo trong cộng đồng. Cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương và hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo, tích cực phát triển KT-XH, đảm bảo ANQP trên địa bàn.
Trong Chương trình, Hội nghị cũng đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm phương hướng năm 2024 như tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền thực hiện có hiệu quả các phong trào từ thiện, nhân đạo; Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt hoạt động cứu trợ nhân đạo giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc sức khoẻ nhân dân dựa vào cộng đồng.
h2.jpg
Nhân dịp này, Hội nghị đã tổ chức tôn vinh khen thưởng cho 13 tập thể và 26 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương. Đồng thời trao tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 11 cá nhân đạt thành tích nổi bật trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023 của huyện Đak Pơ.

Phan Nhung - Hội CTĐ huyện