Trang chủ > Tin Tức > Cải cách hành chính > Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023

Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023

Ngày đăng bài: 09/09/2023
Thực hiện Quyết định số 258/QĐ-UBND ngày 04/7/2023 của UBND huyện về thành lập Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023. Theo Kế hoạch, từ ngày 27/7 đến ngày 11/8/2023, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại 03 cơ quan chuyên môn và 04 xã, thị trấn; giám sát qua báo cáo đối với 13 cơ quan, địa phương. Đến nay, công tác kiểm tra đã hoàn thành, đạt 100% Kế hoạch đề ra.

h1.png
Qua kiểm tra cho thấy, công tác cải cách hành chính đã có sự chuyển biến tích cực; các cơ quan, đơn vị đã chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ CCHC theo Kế hoạch đề ra, cụ thể: Đã triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp cải cách hành chính; công tác tuyên tuyền được thực hiện thường xuyên; công tác cải cách thủ tục hành chính đã có nhiều chuyển biến tích cực; việc niêm yết, công khai TTHC được thực hiện theo quy định; việc sắp xếp, tổ chức lại bộ máy được triển khai đồng bộ, hiệu quả; CBCC chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương, không có trường hợp vi phạm bị xử lý kỷ luật; việc xử lý văn bản đến, văn bản đi, thực hiện ký số lãnh đạo, ký số đơn vị được thực hiện đảm bảo theo đúng quy định. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác cải cách hành chính vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: một số cơ quan, đơn vị chưa xây dựng các sáng kiến, giải pháp trong triển khai thực hiện nhiệm vụ CCHC; hồ sơ TTHC thực hiện chưa đảm bảo theo quy định; vẫn còn hồ sơ chưa nhận tại bộ phận Một cửa; còn hồ sơ trễ hạn; tỷ lệ sử dụng thư điện tử công vụ còn thấp; hồ sơ thực hiện tiếp nhận và trả kết quả bằng DVCTT còn thấp….
Với mục đích nắm bắt kịp thời khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong thực hiện công tác cải cách hành chính tại các cơ quan, đơn vị, từ đó xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm để đề xuất UBND huyện các giải pháp tháo gỡ, khắc phục để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác cải cách hành chính của huyện. Kết thúc đợt kiểm tra,  Đoàn kiểm tra đã có Báo cáo số 01/BC-ĐKT ngày 28/8/2023 về kết quả kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023 cho UBND huyện. Trên cơ sở đó, UBND huyện đã ban hành Công văn số 1828/UBND-NV ngày 31/8/2023 chỉ đạo khắc phục tồn tại, hạn chế qua kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023 trên địa bàn huyện.

Cao Thị Thư Thái-PNV