Trang chủ > Tin Tức > Cải cách hành chính > Ban hành Quy chế đánh giá, xếp hạng kết quả công tác cải cách hành chính tại UBND cấp xã

Ngày đăng bài: 05/09/2022
Với mục đích nhằm đánh giá toàn diện, chính xác tình hình, kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) tại UBND các xã, thị trấn; đồng thời làm cơ sở để đánh giá, phân loại hàng năm đối với người đứng đầu và tập thể UBND cấp xã, qua đó kịp thời xem xét biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, ngày 31/8/2022, UBND huyện Đak Pơ đã ban hành Quyết định số 450/QĐ-UBND Quy chế đánh giá, xếp hạng kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính tại UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo Quyết định, việc đánh giá, xếp hạng kết quả được thực hiện hàng năm. Nội dung đánh giá kết quả thực hiện CCHC gồm 07 lĩnh vực: Công tác chỉ đạo, điều hành; Cải cách thể chế; Cải cách thủ tục hành chính; Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; Cải cách chế độ công vụ; Cải cách tài chính công; Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử. Với phương pháp là căn cứ thang điểm chuẩn của từng tiêu chí mà các cơ quan được giao nhiệm vụ CCHC của huyện đã đưa ra, UBND các xã, thị trấn đánh giá kết quả thực hiện để tự chấm điểm theo mức độ hoàn thành công việc. Mức điểm cho mỗi tiêu chí là điểm tối đa khi đáp ứng toàn bộ yêu cầu của tiêu chí đó và giảm trừ tương ứng theo mức độ thực hiện công việc, nhiệm vụ. Tổng số điểm theo thang điểm chuẩn là 100 điểm, bao gồm điểm thưởng. Việc đánh giá, xếp hạng phải đảm bảo nguyên tắc: chính xác, khách quan, minh bạch, dân chủ và công bằng; bám sát các quy định, chỉ đạo của cấp trên về cải cách hành chính.
Hy vọng, việc ban hành Quy định đánh giá, xếp hạng kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính sẽ là động lực cho UBND các xã, thị trấn tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đơn vị trong việc phục vụ Nhân dân; tăng cường trách nhiệm người đứng đầu cấp xã và sự chủ động của cán bộ, công chức trong công tác cải cách hành chính.
Thư Thái