Trang chủ > Tin Tức > Pháp luật đời sống > Phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “Cố ý gây thương tích làm chết người”

Phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “Cố ý gây thương tích làm chết người”

Ngày đăng bài: 15/01/2020
Ngày 10/01/2020 Viện Kiểm sát nhân dân huyện phối hợp với Tòa án nhân dân huyện mở phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Lê Văn Tiến, bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”.

h1.jpg
Khoảng 13 giờ 40 ngày 06/9/2019, sau khi ăn nhậu cùng một số người bạn, Lê Văn Tiến đến quán của ông Nguyễn Ngãi ở thôn Tân Hòa, xã Tân An để chơi bi da, tại đây giữa Lê Văn Tiến và anh Nguyễn Đình Tín xảy ra mâu thuẫn đánh nhau, hậu quả làm anh Nguyễn Đình Tín tử vong. Tại phiên tòa, bị cáo Lê Văn Tiến đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trên cơ sở đánh giá, phân tích tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và diễn biến tại phiên tòa. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lê Văn Tiến 05 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

h2-(1).jpg

Sau phiên tòa, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã chủ trì tổ chức họp rút kinh nghiệm. Mục đích của việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm giúp Kiểm sát viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự đào tạo, tích lũy kinh nghiệm, học hỏi nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.

Nguyễn Chí Linh - Viện kiểm sát nhân dân huyện