CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Nông nghiệp và phát triển nông thôn > Vào tâm dịch hỗ trợ người dân thu hoạch nông sản

Vào tâm dịch hỗ trợ người dân thu hoạch nông sản

Ngày đăng bài: 06/12/2021
Sau khi xuất hiện ca bệnh COVID 19 trong cộng đồng tại thôn Tân Lập, xã Tân An. UBND huyện Đak Pơ đã ban hành quyết định phong tỏa tạm thời khu vực dân cư tại thôn Tân Lập, xã Tân An, gồm 14 hộ với 50 nhân khẩu. Tuy nhiên, thôn Tân Lập đang vào vụ thu hoạch lúa, rau màu. Trước tình hình đó, các ban ngành đoàn thể xã Tân An đã chung tay hỗ trợ người dân địa phương.

z2997359911254_a6f485878d70e24348eb2e1f4ce279c8.jpg

Những ngày qua, thời tiết mưa lạnh nhưng nhiều chị em phụ nữ xã Tân An vẫn không nề hà, chung tay hỗ trợ nhiều hộ dân ở thôn Tân Lập thu hoạch lúa, rau màu. Chị Võ Thị Hương, thôn Tân Hòa, xã Tân An nói “Công việc của tôi thì bận rộn lắm nhưng thấy bà con ở thôn Tân Lập đi cách ly nên tôi cũng sắp xếp công việc giúp cho bà con”. Còn chị Phan Thị Dũng, thôn Tân Bình, xã Tân An chia sẻ “Trong thời gian dịch bệnh xảy ra tại thôn Tân Lập, bà con không thể thu hoạch được hoa màu nên tôi cũng dành thời gian để hỗ trợ cho bà để khỏi ảnh hưởng đến kinh tế gia đình”
Hỗ trợ cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ xã giúp bà con thôn Tân Lập còn có lực lượng dân quân, công an xã. Bên cạnh nhiệm vụ trực chốt phong tỏa, lực lượng này cũng tranh thủ góp sức cùng bà con lo việc đồng áng cho các hộ cách ly.
Ngoài việc giúp các hộ cách ly thu hoạch nông sản, lực lượng này còn giúp các hộ dân trong khu phong tỏa chăn nuôi, mua giúp các nhu yếu phẩm. Những nghĩa cử cao đẹp của lực lượng chức năng và người dân đã làm ấm lòng bà con vùng dịch. Ông Phan Thanh Hòa - Trưởng thôn Tân Lập, xã Tân An cho biết “Đa số các hộ dân trong thôn sản xuất nông nghiệp là chính, do ảnh hưởng của dịch bệnh, Ban thôn đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã hỗ trợ cho bà con thu hoạch rau màu cũng như chăn nuôi gia súc qua đó, bà con trong khu cách ly cũng yên tâm thực hiện cách ly”.
                                                                             Tuyết Mai


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275