CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Nông nghiệp và phát triển nông thôn
Tổng kết mô hình trồng trình diễn rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap
Tổng kết mô hình trồng trình diễn rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap
Sáng ngày 21/6/2019, tại hội trường UBND xã Cư An, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Đak Pơ đã tổ chức hội nghị tổng kết mô hình trồng trình diễn rau an toàn theo tiêu chuẩn vietgap. Tham dự hội nghị có 80 hộ nông dân trên địa bàn xã Cư An, Tân An và Thị trấn Đak Pơ.

Nông dân tích cực chuyển đổi cây trồng trên đất mía
Nông dân tích cực chuyển đổi cây trồng trên đất mía
Trong mấy năm liên tục, người nông dân phải chịu những mùa mía “đắng”. Sự ngọt ngào của cây mía một thời đem lại thu nhập cao nho nhiều hộ gia đình, nay là nguyên nhân khiến nhiều nông dân ê chề, ngao ngán khi giá mía liên tục xuống thấp, thu không bù được chi. Đó là lý do khiến nhiều nông dân tại huyện Đak Pơ – Vùng nguyên liệu mía với trên 8.000 ha bắt đầu quay lưng với cây mía, và chuyển hướng sang các cây trồng khác cho hiệu quả hơn.

Chị em làng Mông học Bác từ những điều giản dị
Chị em làng Mông học Bác từ những điều giản dị
Cùng nhau giúp giống, giúp đỡ tiền bạc, giúp công nhàn rỗi cho những chị em có hoàn cảnh khó khăn hay cùng bảo ban nhau tiết kiệm trong chi tiêu để phát triển kinh tế là cách mà chị em ở làng Mông, xã Ya Hội, huyện Đak Pơ đã thực hiện để học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ chính trị. 

Tổ chức hội thảo trồng dâu nuôi tằm tại xã Ya Hội
Tổ chức hội thảo trồng dâu nuôi tằm tại xã Ya Hội
Vừa qua, tại hội trường UBND xã Ya Hội, phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đak Pơ đã phối hợp với công ty cổ phần dâu tằm tơ Mang Yang tổ chức hội thảo giới thiệu mô hình trồng dâu nuôi tằm trên địa bàn huyện.

Người Chi Hội trưởng tâm huyết với phong trào phụ nữ
Người Chi Hội trưởng tâm huyết với phong trào phụ nữ
13 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ cơ sở trong vai trò là chi hội trưởng chi hội phụ nữ làng Jun, xã Yang Bắc, Chị Đinh Thị Em là người cán bộ hội tiêu biểu, thể hiện ở lòng nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở và các hội đoàn thể khác mà chị tham gia.

Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tiến hành rải vôi bột phòng dịc...
Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tiến hành rải vôi bột phòng dịch tả lợn Châu Phi
Để chủ động phòng chống nguy cơ xâm nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi vào địa bàn huyện Đak Pơ, từ ngày 18/3/2019 đến ngày 22/3/2019, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp (TTDVNN) huyện Đak Pơ phối hợp với UBND 8 xã, Thị trấn tổ chức rải vôi bột khử trùng ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn huyện Đak Pơ.

Thực hiện ký cam kết phòng chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn ...
Thực hiện ký cam kết phòng chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện
Để chủ động trong công tác phòng chống, ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm trên địa bàn huyện Đak Pơ, từ ngày 12 đến ngày 15/3/2019, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Đak Pơ tổ chức cho 12 hộ chăn nuôi heo với số lượng lớn từ 200 con trở lên trên địa bàn 8 xã, thị trấn, ký cam kết về việc thực hiện các quy định phòng chống bệnh động vật.

Sơ kết Phong trào thi đua “Gia Lai chung sức xây dựng nông thôn mới”
Sơ kết Phong trào thi đua “Gia Lai chung sức xây dựng nông thôn mới”
Sáng ngày 16 tháng 11 năm 2018, UBND huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị Sơ kết Phong trào thi đua “Gia Lai chung sức xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2018.

Hội nghị Tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới năm 2018
Hội nghị Tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới năm 2018
Sáng ngày 14/11/2018, Văn phòng Điều phối chương trình nông thôn mới huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới năm 2018. Tham gia lớp tập huấn có tổng số 40 lượt cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã, gồm các thành viên Ban chỉ đạo các chương trình MTQG huyện Đak Pơ giai đoạn 2016-2020, các Trưởng thôn, làng của 7 xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Đak Pơ: Ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông nông thôn
Đak Pơ: Ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông nông thôn
Được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng những đóng góp không nhỏ từ phía người dân, diện mạo nông thôn huyện Đak Pơ, Gia Lai đã có nhiều đổi thay. Đặc biệt, mạng lưới giao thông nông thôn được bê tông, nhựa hóa đã góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.

 |<  < 1 2 3 4 5 6 7 8  >  >| 


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275