Trang chủ > Tin Tức > Nông nghiệp và phát triển nông thôn
Phiên chợ nông sản an toàn huyện Đak Pơ - 5 hộ kinh doanh được trao...
Phiên chợ nông sản an toàn huyện Đak Pơ - 5 hộ kinh doanh được trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn cấp huyện
Tối 11-9, UBND huyện Đak Pơ đã tổ chức khai mạc Phiên nông sản an toàn và bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện năm 2019.

Tổng kết lớp trồng rau an toàn ở làng Kuk Kôn
Sáng ngày 30/8/2019, tại nhà rông làng Kuk Kôn, xã An Thành, lớp trồng rau an toàn cho chị em phụ nữ của làng đã tổ chức bế giảng. Lớp học do Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện, và Hội LHPN xã An Thành tổ chức.

Tập huấn phòng trừ sâu keo mùa thu gây hại trên cây trồng
Từ ngày 22-7 đến ngày 26-7, Trung tâm  dịch vụ nông nghiệp huyện đã tổ chức tập huấn phòng trừ sâu keo mùa thu gây hại trên cây trồng cho 240 hộ dân trên địa bàn các xã, thị trấn.

Tổ chức tập huấn công tác Hội nông dân
Sáng ngày 24-7, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ công tác Hội nông dân cho 63 cán bộ hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

Khai giảng lớp trồng rau an toàn
Sáng ngày 16/7/2019, tại nhà rông làng Kuk Kon, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Đak Pơ đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn về trồng rau an toàn cho 30 học viên của làng Kuk Kôn, xã An Thành

Hiệu quả từ chương trình hỗ trợ bò đực giống nhảy trực tiếp
Với kinh phí là trên 665 triệu đồng từ nguồn vốn sự nghiệp nông nghiệp huyện, huyện Đak Pơ đã triển khai chương trình hỗ trợ bò đực giống nhảy trực tiếp lai cải tạo đàn bò cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong hai năm 2017 và 2018

Tổng kết mô hình trồng trình diễn rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap
Sáng ngày 21/6/2019, tại hội trường UBND xã Cư An, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Đak Pơ đã tổ chức hội nghị tổng kết mô hình trồng trình diễn rau an toàn theo tiêu chuẩn vietgap. Tham dự hội nghị có 80 hộ nông dân trên địa bàn xã Cư An, Tân An và Thị trấn Đak Pơ.

Nông dân tích cực chuyển đổi cây trồng trên đất mía
Trong mấy năm liên tục, người nông dân phải chịu những mùa mía “đắng”. Sự ngọt ngào của cây mía một thời đem lại thu nhập cao nho nhiều hộ gia đình, nay là nguyên nhân khiến nhiều nông dân ê chề, ngao ngán khi giá mía liên tục xuống thấp, thu không bù được chi. Đó là lý do khiến nhiều nông dân tại huyện Đak Pơ – Vùng nguyên liệu mía với trên 8.000 ha bắt đầu quay lưng với cây mía, và chuyển hướng sang các cây trồng khác cho hiệu quả hơn.

Chị em làng Mông học Bác từ những điều giản dị
Cùng nhau giúp giống, giúp đỡ tiền bạc, giúp công nhàn rỗi cho những chị em có hoàn cảnh khó khăn hay cùng bảo ban nhau tiết kiệm trong chi tiêu để phát triển kinh tế là cách mà chị em ở làng Mông, xã Ya Hội, huyện Đak Pơ đã thực hiện để học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ chính trị.

Tổ chức hội thảo trồng dâu nuôi tằm tại xã Ya Hội
Vừa qua, tại hội trường UBND xã Ya Hội, phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đak Pơ đã phối hợp với công ty cổ phần dâu tằm tơ Mang Yang tổ chức hội thảo giới thiệu mô hình trồng dâu nuôi tằm trên địa bàn huyện.

|<  < 1 2 3 4 5 6 7 8  >  >|