Trang chủ > Tin Tức > Nông nghiệp và phát triển nông thôn > Phát triển du lịch kết hợp trải nghiệm nông nghiệp sạch ở Gia Lai

Phát triển du lịch kết hợp trải nghiệm nông nghiệp sạch ở Gia Lai

Ngày đăng bài: 07/07/2023
UBND huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai đang phát triển các điểm du lịch hấp dẫn, kết hợp phát triển vựa rau sạch, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao.

h1.jpg
Nhiều trang trại rau sạch tại huyện Đăk Pơ, vựa rau lớn nhất Gia Lai. Ảnh Thanh Tuấn

Theo UBND huyện Đăk Pơ, địa bàn là vùng sản xuất rau, cây ăn trái lớn nhất của tỉnh Gia Lai. Đăk Pơ có diện tích tự nhiên hơn 50.000ha, trong đó đất nông nghiệp hơn 42.000 ha, chiếm 84% diện tích. Tài nguyên đất ở Đắk Pơ có tầng canh tác dày, khí hậu ôn hòa, nhiệt độ trung bình thấp, thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, do đó đất nông nghiệp ngày càng có giá trị.
Ngày 7.7, đại diện UBND huyện cho biết địa phương đang ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng để phát triển kinh tế xã hội, ứng dụng công nghệ cao cho nông dân trồng rau sạch. Nguồn nhân lực dồi dào, lực lượng lao động cần cù, sáng tạo, có kinh nghiệm trong việc canh tác.

h2.jpg
Mô hình dưa lưới tưới nhỏ giọt đang thu hút người dân Đăk Pơ đầu tư. Ảnh: Thanh Tuấn

Địa phương xây dựng mô hình du lịch nông trại, các xã Hà Tam, Cư An và Tân An quy hoạch các vùng trồng cây ăn quả trên đường vào đồi thông Hà Tam, vùng trồng cây ăn quả núi Đá lửa và vùng sản xuất rau an toàn xã Tân An.
UBND huyện kêu gọi đầu tư, hình thành điểm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Đồi thông Hà Tam, diện tích 200ha với phương châm “cho thuê rừng để khai thác du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng dựa trên quan điểm giữ nguyên hiện trạng tự nhiên”.

h3.jpg
Chính quyền địa phương vận động người dân bản địa giữ gìn nét văn hoá truyền thống, phát triển kinh tế.
Ảnh: Thanh Tuấn

Trong những năm qua, bằng các nguồn vốn của Trương ương, địa phương, huyện Đăk Pơ đã đầu tư xây dựng các công trình, hạng mục tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Đăk Pơ, bia Chăm Tư Lương, hòn đá Ông Nhạc… hình thành du lịch lịch sử - văn hóa phục vụ du khách.
Tham gia chuỗi liên kết phát triển du lịch cụm huyện, thị xã An Khê - Đak Pơ - Kbang - Kông Chro, du lịch tâm linh…thu hút khá đông du khách tới thăm viếng vào các dịp lễ, tết.

h4.jpg
Cán bộ nông nghiệp huyện hướng dẫn người dân canh tác, sản xuất rau màu hiệu quả. Ảnh: Thanh Tuấn

THANH TUẤN