Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Đoàn công tác của UBND huyện làm việc tại xã Phú An

Đoàn công tác của UBND huyện làm việc tại xã Phú An

Ngày đăng bài: 29/07/2023
Chiều ngày 28/7/2023, tại Hội trường xã Phú An, Đoàn Công tác của UBND huyện do đồng chí Bùi Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Phú An về tình hình kinh tế - xã hội 07 tháng đầu năm 2023. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; một số cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh đứng chân trên địa bàn.

z4596814924165_d23a5a917a33c91000f569d66b7d3fe7.jpg

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Thị Minh Trí – Chủ tịch UBND xã Phú An báo cáo với Đoàn công tác của huyện về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã 07 tháng đầu năm 2023 và các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Theo đó, trong 7 tháng đầu năm, UBND xã Phú An đã chỉ đạo, thực hiện tương đối đầy đủ, đúng yêu cầu các nhiệm vụ cấp trên giao và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương đạt được một số kết qùa nhất định. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả, còn một số tồn tại, hạn chế như: Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng xã thực hiện chậm, chưa được phê duyệt; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, môi trường còn để xảy ra các vụ vi phạm, xử lý chưa dứt điểm; công tác cải cách hành chính, chính quyền số thực hiện chưa tốt, tỷ lệ tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến thấp, việc luân chuyển, giải quyết hồ sơ trên hệ thống Một cửa điện tử xã còn trễ; công tác điều hành, chỉ đạo của lãnh đạo UBND xã trong một số lĩnh vực chưa mang lại hiệu quả cao.
Sau khi nghe các ngành của huyện trao đổi, hướng dẫn xã Phú An tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: UBND xã Phú An tập trung thực hiện nguồn vốn thuộc các chương trình MTQG trên địa bàn xã; chủ động làm việc với các cơ quan chuyên môn của huyện để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; kịp thời báo cáo UBND huyện đối với các vấn đề vượt thẩm quyền; khẩn trương hoàn thiện Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng xã; tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về quản lý đất đai, xây dựng, môi trường tại địa phương; tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các công trình, dự án và giải ngân các nguồn vốn trên địa bàn đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm 2023; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chính quyền số.
Qua đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Đảng ủy, HĐND, Mặt trận và các đoàn thể xã tích cực chỉ đạo, giám sát, phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi và cùng với UBND xã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương. Đề nghị từng đồng chí lãnh đạo xã phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, phát huy sức mạnh đoàn kết, thống nhất cao trong nội bộ để đồng hành tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.
Lệ Thanh