Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Đak Pơ nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở thôn, làng, tổ dân phố

Đak Pơ nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở thôn, làng, tổ dân phố

Ngày đăng bài: 28/07/2023
Sáng 27/7/2023, Huyện ủy Đak Pơ tổ chức Hội nghị chuyên đề “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thôn, làng, tổ dân phố”. Hội nghị có sự tham gia của Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; Bí thư các chi bộ thôn, làng, tổ dân phố. Các đồng chí: Lê Thị Thanh Mai - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Văn Khánh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

image_50453761.jpg

Đảng bộ huyện Đak Pơ hiện có 36 tổ chức cơ sở đảng, 99 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với 1.790 đảng viên. Xác định công tác sinh hoạt chi bộ là một trong những nội dung quan trọng, những năm qua, các đảng bộ, chi bộ đã cụ thể hoá các văn bản, hướng dẫn của cấp trên về sinh hoạt chi bộ, chuyên đề. Đồng thời chú trọng quán triệt, triển khai thực hiện các giải pháp về nâng cao chất lượng sinh hoạt thường kỳ, chuyên đề. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện ủy phân công các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách địa bàn, trực tiếp tham gia sinh hoạt tại các chi bộ cơ sở và chi bộ thôn, làng, tổ dân phố. Các đảng bộ cơ sở cũng phân công các đồng chí Đảng ủy viên tham gia sinh hoạt cùng các chi bộ trực thuộc. Qua đó hướng dẫn, đôn đốc, giúp đỡ các chi bộ trong công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ. Qua đánh giá kết quả xếp loại chất lượng sinh hoạt chi bộ từ năm 2019 đến nay, tất cả các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở của huyện đều được xếp loại chất lượng sinh hoạt chi bộ từ mức khá trở lên. Năm 2022, có 73 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở xếp loại tốt, chiếm hơn 74%.
Bên cạnh đó, trong sinh hoạt chi bộ vẫn còn một số hạn chế như: có chi bộ chưa đưa ra những biện pháp khắc phục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; việc chuẩn bị nội dung sinh hoạt đôi khi chưa kỹ; một số cấp ủy chưa thực sự quan tâm đến việc nâng cao chất lượng sinh hoạt; việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề còn mang tính hình thức, chưa thực sự đem lại hiệu quả, việc ghi chép biên bản ở một số chi bộ còn chưa đảm bảo…

image_50747137.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác sinh hoạt chi bộ trong thời gian tới.

image_50439937.jpg

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thanh Mai - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Đảng ủy các xã thị trấn, các chi bộ trực thuộc phải tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại các thôn, làng, tổ dân phố. Chú trọng đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt chi bộ; ban hành các Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo có tính khả thi cao. Bên cạnh đó, duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt chi bộ, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; nắm chắc tình hình tư tưởng của đảng viên; nâng cao vai trò của cấp ủy viên; đồng thời phải tăng cường công tác kiếm tra, giám sát.
                                                          Nguyễn Hiền