Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Chín

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Chín

Ngày đăng bài: 06/01/2022
Sáng ngày 05/01/2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai được bầu tại huyện Đak Pơ gồm ông Ngô Khắc Ngọc - Tỉnh ủy viên, Hiệu Trưởng Trường Chính trị tỉnh; ông Trường Trung Tuyến - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Yang Bắc sau Kỳ họp thứ Chín - HĐND tỉnh khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

h1.png

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ Chín - HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ Mười và kỳ họp thứ Mười Một (chuyên đề) - HĐND tỉnh; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ Chín và các Kỳ họp trước đó của HĐND tỉnh.
Qua buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận 08 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri về các vấn đề: Tro bụi nhà máy đường An Khê làm ảnh hưởng đến cuộc sống, môi trường của nhân dân; khó khăn trong việc triển khai thực hiện một số dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; cấp thẻ Bảo hiểm y tế đối với người đang sinh sống trong vùng đặc biệt khó khăn; chế độ cho cán bộ cấp xã đi học lý luận chính trị và một số nội dung khác liên quan đến thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, cấp xã.

h2.png
Tại buổi tiếp xúc, phần lớn các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND xã Yang Bắc, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc huyện, các đơn vị liên quan cấp huyện, lãnh đạo huyện và ông Trường Trung Tuyến - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trả lời cụ thể, được bà con cử tri đồng thuận cao.
Phát biểu kết thúc Hội nghị, ông Ngô Khắc Ngọc - Tỉnh ủy viên, Hiệu Trưởng Trường Chính trị tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của bà con cử tri, thể hiện qua các ý kiến mà cử tri phản ánh, kiến nghị; đồng thời giao cho các đơn vị chức năng của huyện, UBND xã Yang Bắc tiếp thu và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân. Đối với các kiến nghị không thuộc thẩm quyền, tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.                                                                                                                 Phúc Ân