Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Thường trực HĐND huyện giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thường trực HĐND huyện giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

Ngày đăng bài: 13/07/2023
Ngày 12/7/2023, tại Phòng họp HĐND huyện, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND huyện do ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện để thực hiện giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ Mười và các kỳ họp trước của HĐND huyện khóa IV chưa được giải quyết hoặc giải quyết chưa dứt điểm. Làm việc với Đoàn có ông Bùi Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Đội Công trình giao thông huyện.

H1.png

Trước khi làm việc với UBND huyện, Đoàn khảo sát Thường trực HĐND huyện đã làm việc trực tiếp tại các xã: Hà Tam, Tân An, Cư An và Phú An để nắm bắt tình hình giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trên địa bàn liên quan đến vấn đề: Môi trường, điện chiếu sáng, công tác quy hoạch, công tác đền bù giải phóng mặt bằng, …
Qua khảo sát thực tế tại các xã và làm việc với UBND huyện cho thấy: Cơ bản các ý kiến kiến nghị của cử tri đã UBND huyện tiếp thu, quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND cấp xã triển khai thực hiện. Trong tổng số 46 ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ Mười và các kỳ họp trước chưa được giải quyết hoặc giải quyết chưa dứt điểm, đến nay đã giải quyết được 41/46 ý kiến, kiến nghị, chiếm tỷ lệ 89,13%; còn 05 ý kiến kiến nghị của cử tri đã được UBND huyện tiếp thu và đang trong quá trình giải quyết.
Qua buổi làm việc, Đoàn khảo sát kiến nghị UBND huyện tiếp tục quan tâm giải quyết triệt để các ý kiến kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND cấp xã tăng cường trách nhiệm trong việc giải quyết những khó khăn liên quan đến công tác quy hoạch, đền bù giải phóng mặt bằng. Cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền đến cử tri và nhân dân trong việc trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghi của cử tri để cử tri nắm bắt kịp thời kết quả giải quyết, qua đó tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.
Phúc Ân