Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Họp thành viên UBND huyện tháng 12 năm 2023

Họp thành viên UBND huyện tháng 12 năm 2023

Ngày đăng bài: 01/12/2023
Ngày 30/11/2023, tại Phòng họp UBND huyện, đồng chí Bùi Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 12/2023 để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện các mặt công tác tháng 11/2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác trong thời gian đến.

z4730264853629_5361d230e61e1666b4e4ed5f1059a4e2.jpg

Trong tháng 11/2023, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương tập trung hướng dẫn nhân dân tiếp tục thu hoạch cây trồng vụ mùa năm 2023 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2023-2024; thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; tăng cường công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn. Chỉ đạo các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân nguồn vốn thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia; đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, nghiệm thu, đưa vào sử dụng các công trình hoàn thành và giải ngân nguồn vốn theo khối lượng đã thực hiện. Tập trung thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án, nhất là Dự án Tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên đoạn qua địa bàn huyện. Tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, khoáng sản. Chỉ đạo ngành Giáo dục đổi mới phương pháp dạy và học, tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, kỷ niệm 20 năm ngày Thành lập huyện. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp để phòng chống bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác ở người. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ cho đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục thực hiện công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2024; tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.
Tại cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành trong tham mưu, triển khai thực hiện nhiệm vụ trong tháng 11/2023 và đã đạt được nhiều kết quả. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều tồn tại, nhiều nhiệm vụ thực hiện chưa đảm bảo tiến độ như: Việc thực hiện, giải ngân nguồn vốn đầu tư công, vốn các chương trình MTQG còn thấp, nhiều dự án, tiểu dự án thuộc các chương trình chưa được triển khai; tổng thu ngân sách đạt thấp, đến nay mới đạt 80,26% kế hoạch; còn nhiều dự án chưa hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng theo kế hoạch, gặp nhiều vướng mắc; một số đơn thư liên quan đến lĩnh vực đất đai chưa được giải quyết dứt điểm; việc giải quyết thủ tục hồ sơ liên quan đến lĩnh vực đất đai còn chậm trễ;…
Từ những tồn tại, hạn chế trên, Chủ tịch UBND huyện đề nghị đại biểu tập trung thảo luận, đề ra biện pháp khắc phục; đồng thời yêu cầu các ngành, địa phương tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt; tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, hiệu quả thực thi pháp luật; thực hiện nghiêm Quy chế làm việc của Huyện uỷ, UBND huyện; đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023.