Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Hội nghị tổng kết công tác năm 2023

Hội nghị tổng kết công tác năm 2023

Ngày đăng bài: 06/12/2023
Chiều ngày 05/12/2023, tại Hội trường huyện, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Bùi Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Thường trực HĐND huyện, UBMTTQVN và các đoàn thể huyện, các Ủy viên UBND huyện, các Ban HĐND huyện, các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện, các cơ quan, đơn vị của Trung ương, của tỉnh đứng chân trên địa bàn huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

z4980226568520_eed25cb03e388fd20e1e73e928f39838.jpg

Năm 2023, UBND huyện triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng dưới sự chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, sự giám sát chặt chẽ của HĐND, sự phối hợp của UBMTTQVN và các đoàn thể huyện, sự đồng thuận của Nhân dân nên kinh tế huyện nhà tiếp tục duy trì ổn định; kết thúc năm 2023, UBND huyện đã thực hiện đạt và vượt 17/19 chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện đề ra; tổng giá trị sản xuất (theo giá so sánh năm 2010) thực hiện được 2.735,764 tỷ đồng, đạt 100,05%KH, tăng 7,67% so với năm 2022; cơ cấu giá trị sản xuất tiếp tục chuyển dịch phù hợp, nông - lâm - thủy sản chiếm 45,12%, công nghiệp - xây dựng chiếm 36,71%, thương mại - dịch vụ chiếm 18,17%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 44,84 triệu đồng, bằng 100,42%KH, tăng 5,24% so với năm 2022. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn nhiều khó khăn, tồn tại như: Công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng thiếu bền vững và chưa lan rộng; giá cả vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi tăng cao; tình trạng vi phạm pháp luật về lâm nghiệp còn xảy ra; việc triển khai thực hiện, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, vốn các chương trình MTQG, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án, đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng cấp xã chậm; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn không đạt kế hoạch; chất lượng giáo dục giữa các trường chưa đồng đều; tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng vẫn còn diễn ra; tội phạm, vi phạm về trật tự xã hội, kinh tế, ma túy, môi trường tăng so với cùng kỳ; tình trạng hồ sơ giải quyết quá hạn trên phần mềm còn nhiều....
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra biện pháp để hoàn thành các nhiệm vụ còn lại của năm 2023, đồng thời chuẩn bị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2024.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tích cực mà các cơ quan, đơn vị trực thuộc; UBND các xã, thị trấn đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các địa phương cần phát huy những thành tựu đã đạt được qua các năm, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, giải pháp mạnh mẽ, hành động quyết liệt. Trong đó, chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu tổ chức thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao năm 2024. Trước mắt, tập trung rà soát, thống kê các nhiệm vụ trong năm 2023 nhưng đến nay chưa hoàn thành, khẩn trương đề ra giải pháp và tổ chức thực hiện nghiêm túc, chủ động phối hợp, đề xuất giải pháp để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đảm bảo hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ năm 2023.