Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2022

Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2022

Ngày đăng bài: 04/10/2022
Ngày 03/10/2022, tại Hội trường huyện, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị sơ kết công tác 09 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Khánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, các Ban HĐND huyện, các đoàn thể huyện; các Ủy viên UBND huyện; các cơ quan, đơn vị và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

z3785698234088_6a6659dae17e66c5c2fa3fafb85d18dc.jpg

Trong 09 tháng đầu năm 2022, dưới sự chỉ đạo, tập trung thực hiện của các cấp, các ngành, kinh tế huyện đã đạt được kết quả khả quan hơn so với cùng kỳ. Tổng diện tích gieo trồng, năng suất hầu hết các loại cây trồng đạt, vượt kế hoạch đề ra; dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi cơ bản được kiểm soát. Thực hiện tốt công tác trồng rừng, đã trồng được 118,32 ha rừng tập tryng, đạt 126%KH và 36,81 ha cây phân tán, đạt 34,46%KH. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn vượt kế hoạch đề ra, tính đến ngày 30/9/2022, đã thu được 334.775 triệu đồng, đạt 117,88% kế hoạch; quản lý, điều hành ngân sách chặt chẽ, chi tiêu tiết kiệm. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cho các đối tượng, nhất là việc hỗ trợ cho các đối tượng trong dịp Tết Nguyên đán. Các lĩnh vực văn hóa, thông tin truyền thông, giải quyết việc làm có chuyển biến rõ rệt; đã tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ V, tham gia Đại hội có 14 đoàn với khoảng 700 vận động viên tham gia thi đấu 11 môn. Các đơn thư kiến nghị, khiếu nại, các vấn đề bức xúc xã hội được quan tâm giải quyết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản giữ vững ổn định, tai nạn giao thông được kiềm chế.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả vẫn còn nhiều khó khăn, tồn tại như giá các loại vật tư nông nghiệp, giá xăng dầu, giá vật liệu xây dựng liên lục tăng làm tăng chi phí sản xuất; dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong các tháng đầu năm đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân; các Chương trình mục tiêu quốc gia triển khai thực hiện còn chậm; tiến độ thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng chậm; đơn thư liên quan đến lĩnh vực đất đai còn phát sinh; công tác lập điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng cấp xã chậm; tỷ lệ giải ngân nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt thấp; bệnh sốt xuất huyết diễn biến phúc tạp; công tác sắp xếp, luân chuyển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên năm học 2022-2023 thực hiện chậm; trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn nguy cơ mất ổn định; công tác phối hợp giữa các ngành, địa phương có lúc, có nơi chưa đồng bộ;…

z3785696501211_610af1f32ca441e9697ea5bd5eaff6ac.jpg
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những kết quả đạt được trong 09 tháng đầu năm của UBND huyện, qua đó cũng đề nghị UBND huyện tiếp tục rà soát, đánh giá cụ thể các chỉ tiêu kinh tế xã hội, tiếp tục triển khai thực hiện các văn bản của Đảng, tăng cường công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa các ngành, địa phương.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng thời giao các ngành, các địa phương tập trung tham mưu, triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp để khắc phục các khó khăn, tồn tại nhằm hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện năm 2022 đã đề ra.

Lệ Thanh