Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Hội nghị Ban Chấp hành Hội LHPN huyện lần thứ năm, nhiệm kỳ 2021- 2026

Hội nghị Ban Chấp hành Hội LHPN huyện lần thứ năm, nhiệm kỳ 2021- 2026

Ngày đăng bài: 11/07/2023
Sáng ngày 10/7/2023, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị lần thứ năm, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Bùi Thị Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

h1.jpg

Thực hiện chủ đề năm 2023 “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội và xây dựng chi Hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số”. Tăng cường đi cơ sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ; tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội và thi đua thực hiện Nghị quyết của Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đồng hành cùng cơ sở, chi Hội phụ nữ dân tộc thiểu số, triển khai thực hiện tốt công tác phối hợp với các ngành có liên quan, chú trọng đẩy mạnh các mô hình thu hút hội viên tham gia vào tổ chức Hội. Trong 6 tháng đầu năm, đã phát triển được 175 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 10.724, đạt 80,17%; các cấp Hội đã hỗ trợ cho 70 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình “5 không 3 sạch”, “5 có 3 sạch”; hỗ trợ cho 29 hộ nghèo, cận nghèo phấn đấu thoát nghèo bền vững cuối năm 2023; trồng mới 2km “Hàng rào xanh”, 7,3 km “Con đường hoa”, hỗ trợ 805 cây xanh, làm 45 nhà tiêu hợp vệ sinh, vận động 44 hội viên hiến 1.020 m2 đất làm đường bê tông, đào 45 hố rác sau vườn nhà làm, xây 05 chuồng trại nuôi gia súc. Hội đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng 38 trẻ mồ côi, vận động mạnh thường quân hỗ trợ hàng tháng cho 25 cháu với số tiền 63,4 triệu đồng,...

h2.jpg
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện trong 6 tháng đầu năm. Trong thời gian tới, các cấp hội cần tiếp tục tuyên truyền thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động thu hút phụ nữ tham gia sinh hoạt hội; tăng cường đi cơ sở nắm bắt thông tin, tình hình để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở; biểu dương, nhân rộng các gương người tốt trong hệ thống Hội; xây dựng các phong trào đạt hiệu quả, thành công.
Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện hiện vụ, bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 nhằm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra
   Phạm Thị Hồng Cẩm - Hội LHPN huyện Đak Pơ