Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Chủ tịch UBND huyện đối thoại với đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện

Chủ tịch UBND huyện đối thoại với đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện

Ngày đăng bài: 22/07/2023
Sáng ngày 21/7/2023, UBND huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên huyện với chủ đề “Thanh niên Đak Pơ với lao động, việc làm, khởi nghiệp và lập nghiệp”.

h7.png

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các bạn đoàn viên, thanh niên mạnh dạn, thẳng thắn chia sẻ, bày tỏ quan điểm, nguyện vọng và đề xuất các giải pháp về cơ hội lao động, việc làm, khởi nghiệp và lập nghiệp trên địa bàn huyện. Từ đó, các ngành, đoàn thể huyện sẽ giải đáp những ý kiến, kiến nghị liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên, qua đó kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện các chính sách, chương trình, quy định của pháp luật đối với thanh niên, tạo cơ hội, môi trường thuận lợi cho thanh niên cống hiến, xây dựng địa phương giàu mạnh, phát triển.

h3.png

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thủy - Trưởng phòng Nội vụ đã thông tin một số kết quả trong công tác quản lý nhà nước về thanh niên trên địa bàn huyện trong thời gian qua; Chương trình phát triển thanh niên huyện Đak Pơ giai đoạn 2022-2030 và một số văn bản liên quan đến phát triển thanh niên.

h4.png

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, các bạn đoàn viên, thanh niên đã có 17 ý kiến kiến nghị, đề xuất và được lãnh đạo các cơ quan, ban ngành cùng đồng Chủ tịch UBND huyện trả lời xoay quanh một số nhóm vấn đề về vướng mắc, bất cập trong việc thực hiện cơ chế, chính sách và các quy định của pháp luật đối với thanh niên hiện nay, khó khăn của địa phương trong tạo việc làm, khởi nghiệp và lập nghiệp; đề xuất các giải pháp nhằm mở rộng thị trường lao động, tăng thu nhập, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, ổn định cuộc sống; phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng và phát triển quê hương; đề xuất hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển thanh niên…
Kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết mang tính xây dựng của các bạn đoàn viên, thanh niên. Qua đó, đề nghị các cấp chính quyền, đội ngũ cán bộ đoàn viên thanh niên cần tiếp tục tăng cường chỉ đạo, thực hiện đối với công tác thanh niên, định hướng cho thanh niên xây dựng các mô hình kinh tế cụ thể, đảm bảo phát triển ổn định, hiệu quả…Bên cạnh đó, đề nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, ban, ngành trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho thanh niên trong lao động, việc làm và các phong trào thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; phối hợp tạo điều kiện cho các cấp đoàn làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Mong các bạn đoàn viên thanh niên tiếp tục phấn đấu, nỗ lực để phát triển toàn diện góp phần xây huyện Đak Pơ nói riêng và đất nước nói chung ngày một phát triển giàu mạnh.

h5.jpg

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 05 cá nhân là thanh niên tiêu biểu, xuất sắc trong khởi nghiệp, lập nghiệp.
Trần Nhân – Phòng Nội vụ