Trang chủ > Tin Tức > An ninh - trật tự > Hội nghị sơ kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương 06 tháng đầu năm 2022

Hội nghị sơ kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương 06 tháng đầu năm 2022

Ngày đăng bài: 05/07/2022
Chiều ngày 04/7/2022, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Trường  - Chủ tịch UBND huyện, chủ trì Hội nghị.

aa.jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cơ quan, đơn vị và lực lượng vũ trang huyện đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết, Chủ thị, mệnh lệnh của cấp trên về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Trong đó nổi bật là công tác phối hợp, hiệp đồng giữa các cơ quan, đơn vị trong việc nắm, phân tích, kết luận tình hình an ninh, chính trị được chủ động; lực lượng vũ trang thường xuyên duy trì nghiêm nền nếp, chế độ sẵn sàng chiến đấu; tổ chức giao quân năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao, đảm bảo chất lượng; tiếp đón 73 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, đăng ký sắp xếp vào ngạch dự bị động viên theo quy định; triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2022, đạt loại giỏi; chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành luân phiên lực lượng dân quân tự vệ, tổ chức rà soát công dân tuổi 17 đúng quy định, qua đó góp phần phục vụ tốt cho việc triển khai thực hiện kế hoạch  phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện.
Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, đề xuất các giải pháp khắc phục các khó khăn, tồn tại trong thời gian; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác trong 6 tháng cuối năm 2022.

bb.jpg
Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị, trong 6 tháng cuối năm 2022, lực lượng vũ trang huyện tiếp tục nâng cao công tác giáo dục truyền thống, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tăng cường phối hợp giữa Công an huyện và Ban Chỉ huy quân sự huyện trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; thực hiện tốt các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023; tích cực tham gia phong trào “ Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”; tiếp tục củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội với nhiệm vụ củng cố quốc phòng an ninh; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh.