Trang chủ > Tin Tức > An ninh - trật tự > Hội nghị sơ kết công tác quân sự - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020

Hội nghị sơ kết công tác quân sự - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020

Ngày đăng bài: 16/07/2020
Chiều ngày 14-7, UBND huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự - quốc phòng 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

z1983078194367_ca1e9ad795edcf7b12775514da233573.jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy Quân sự huyện đã kịp thời tham mưu ban hành Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, huấn luyện chiến đấu năm 2020. Đồng thời, quán triệt nghiêm túc Nghị quyết, các văn bản chỉ đạo của cấp trên và chủ động xây dựng các kế hoạch huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, hội thi, hội thao. Chủ động tham mưu lãnh đạo huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng các Chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn tổ chức có hiệu quả công tác quân sự quốc phòng địa phương. Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, dịch bệnh bảo đảm giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Tổ chức tốt Lễ giao nhận quân năm 2020 đủ chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng, đúng hướng dẫn; xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội….
Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm, đồng thời đề xuất giải pháp thực hiện hoàn thành nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 06 tháng còn lại năm 2020: Tập trung hướng dẫn, chỉ đạo cơ sở tổ chức kiện toàn lực lượng, huấn luyện theo các phương án không để xảy ra bị động, bất ngờ; chỉ đạo chặt chẽ công tác huấn luyện 6 tháng cuối năm cho các đối tượng, đồng thời khắc phục triệt để những hạn chế trong huấn luyện 6 tháng đầu năm. Làm tốt công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2021 và duy trì nghiêm túc nề nếp, kỷ luật, đảm bảo 100% cán bộ, nhân viên chấp hành nghiêm kỷ luật, quy định và bảo đảm an toàn tuyệt đối mọi mặt. Phối hợp cùng các lực lượng bảo vệ và phục vụ tốt Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền sâu rộng về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
                                                                               Đăng Khoa